Truyện dài: Cửu đỉnh ký

Trang 2 trong tổng số 2 trang Previous  1, 2

Go down

Truyện dài: Cửu đỉnh ký

Bài gửi by Admin on Wed Oct 10, 2018 5:17 pm

26.

Luyện võ trường bày hơn trăm bàn tiệc, các tộc nhân tụ tập cùng nhau ăn thịt uống rượu thống khoái cười nói. Mặc dù trong tộc không quá giàu có, nhưng tại lễ mừng năm mới vẫn có thể để mọi người ăn uống thỏa thích. Một mãng hán thân thể tráng kiện bưng một chén lớn đứng lên:

- Phàm ca, ta kính huynh một chén.

- A Ngưu, nào.

Đằng Vĩnh Phàm hào sảng đứng lên, hai người sau khi cụng chén liền uống cạn. A Ngưu cười cười:

- Phàm ca. Hôm nay nhi tử của huynh tiến hành khảo hạch, huynh có tự tin không?

- Đương nhiên là có.

- Thằng nhóc nhà ta cũng sáu tuổi. Ta đã khảo nghiệm qua, nó có thể nâng được bao cát nặng bốn mươi cân. Ha ha. Ta nhớ thành tích của Phàm ca lúc sáu tuổi là nâng được năm mươi cân. Lần này nhi tử của ta không chừng sẽ là đứa lợi hại nhất trong đám bạn cùng lứa.

Đằng gia trang không có phương pháp tu luyện nội kình, nên thiên phú cùng sự chuyên cần sẽ quyết định thành tựu sau này. Đằng Vĩnh Phàm khi còn nhỏ đã có sức khỏe hơn người, hơn nữa siêng năng khắc khổ cả ngày rèn đúc, mới có lực lượng ngàn cân hôm nay. Đằng Thanh Hổ sáu tuổi đã nâng được sáu mươi cân cự thạch, chín tuổi lại nâng lên ba trăm cân, thiên phú so với Đằng Vĩnh Phàm năm đó còn mạnh hơn một bậc. Trong tộc kỳ vọng rất nhiều vào Đằng Thanh Hổ.

- Thanh Sơn con ta từ nhỏ nổi tiếng ăn khỏe. Có thể ăn nhiều như vậy, khẳng định không thể kém hơn con của ngươi.

Đằng Vĩnh Phàm có vẻ mười phần tự tin nhưng trong lòng cũng cảm thấy thấp thỏm, bởi y chưa từng khảo nghiệm qua Đằng Thanh Sơn. Đằng Thanh Sơn ngồi bàn bên cạnh liếc nhìn phụ thân, trong lòng rất ung dung. Khảo hạch lần này, hắn không hề có chút áp lực. Ba tuổi sản sinh nội kình, đến bây giờ đã luyện gần ba năm, cộng thêm kế thừa huyết thống phụ thân, tố chất thân thể rất tốt, hiện tại lực lượng của hắn tuyệt đối khiến mọi người trợn mắt há mồm. Đằng Thanh Sơn quyết định triển lộ một chút thực lực để cha mẹ khỏi thất vọng. Trận tuyết lớn đêm qua khiến luyện võ trường ngập đến đầu gối. Bất quá trải qua hơn ngàn người dẫm đạp sớm trở nên cứng chắc, phía trên còn rắc lớp tro than, không thể nào bị trượt. Toàn bộ buổi chiều Đằng gia trang chìm ngập trong không khí vui vẻ. Mọi người bắt đầu thi bắn cung, tỷ thí sức lực, so tài thương thuật... Đằng Thanh Sơn nhìn hai người đang đấu sức trong vòng tròn năm trượng. Hai người này phân biệt là biểu ca Đằng Thanh Hổ và đường ca Đằng Thanh Hạo.

Đằng Thanh Hạo là con trai Đằng Vĩnh Tương, mười tám tuổi, cao một mét chín. Đằng Thanh Hổ qua ngày hôm nay mới mười hai tuổi, cao một mét bảy mươi lăm. Mười tám tuổi đã là thanh niên, còn mười hai tuổi chỉ là thiếu niên. Đằng Thanh Hạo có biệt hiệu Hắc hùng bởi vì lực lượng hắn rất mạnh, trong số tộc nhân cùng tuổi bài danh đệ nhất. Đằng Thanh Hổ và Đằng Thanh Hạo hai tay nắm vào đối thủ, giống hai con trâu rừng đấu sức, trán nổi gân xanh. Bọn họ, một người tương lai là đệ nhất hảo hán Đằng gia trang, một người là đệ nhất nhân trong đám thanh niên. Hai tay Đằng Thanh Hổ rung lên, thuận thế chụp ngược hai tay đối phương, đồng thời chân gạt một cái. Đằng Thanh Hạo cả người bị đẩy bay lên, rớt ra ngoài vòng tròn. Đằng Thanh Hạo lồm cồm bò dậy, liền mắng:

- Tên tiểu tử ngươi. Đã biết ngươi khí lực lớn, thế nhưng ngươi cũng phải cho đại ca ngươi một chút mặt mũi chứ. Qua ngày hôm nay ngươi mới mười hai tuổi, nhỏ như vậy đã vượt qua ta, xem ra sau này ta không có cơ hội thắng ngươi rồi.

Đằng Thanh Hổ cười hắc hắc. Ngay lúc này truyền đến giọng nói của tộc trưởng Đằng Vân Long:

- Các vị tộc nhân hãy qua đây.

Rất nhanh, hơn hai ngàn người đã tụ tập trong ngoài ba tầng. Giữa vòng tròn trống trải tại trung ương, tộc trưởng Đằng Vân Long sắc mặt đỏ bừng, lớn tiếng nói:

- Đằng gia trang chúng ta nhân khẩu càng lúc càng đông, nam nhân đời sau mạnh hơn đời trước. Ha ha... Mỗi hảo hán đều từng là hài tử, mọi người hẳn biết hiện tại đến tiết mục gì.

Đằng Vĩnh Phàm và Viên Lan đều nhìn về phía Đằng Thanh Sơn. Đằng Vĩnh Phàm thấp giọng nói:

- Con đã lớn như vậy, ta cũng chưa từng có bất luận yêu cầu gì. Nhưng hôm nay con nhất định phải cố gắng. Nhớ kỹ, vinh quang của nam tử hán là dựa vào hai tay mình tạo nên.

- Con biết rồi, phụ thân.

Đằng Thanh Sơn trịnh trọng gật đầu. Hắn hiểu rõ, tại Đằng gia trang, bất luận là ai muốn được tôn trọng đều phải dựa vào thực lực của chính mình. Đằng Vân Long cao giọng nói:

- Bây giờ, tất cả nam hài sáu tuổi hãy tập trung vào giữa.

- Ta tin tưởng con.

Đằng Vĩnh Phàm tươi cười nhìn Đằng Thanh Sơn. Đằng Thanh Vũ nằm trong lòng Viên Lan, mở to mắt nhìn Đằng Thanh Sơn, giơ giơ nắm tay nhỏ nhắn:

- Huynh là mạnh nhất.

Đằng Thanh Sơn mỉm cười, từ trong đám người bước vào giữa. Các tộc nhân đều tự giác nhường đường cho đám hài tử đi qua. Toàn bộ Đằng gia trang, nam hài sáu tuổi có đến năm mươi sáu đứa, xếp hàng ngay ngắn bên trong vòng tròn lớn. Tộc trưởng Đằng Vân Long nhìn sắc trời đã mờ tối:

- Thắp lửa lên.

Lập tức có tộc nhân châm lửa vào những cây đuốc chung quanh luyện võ trường. Đằng Vân Long nhìn về phía năm mươi sáu đứa trẻ:

- Từng người các con đi đến bên kia, ở đó có đủ loại cự thạch từ mười cân đến một ngàn cân. Các con nâng được bao nhiêu thì cứ nâng bấy nhiêu. Chỉ cần nâng khỏi đỉnh đầu xem như thành công. Người thứ nhất, Đằng Thanh Lăng.

Đằng Vân Long trong tay cầm một tờ danh sách. Chung quanh trở nên yên tĩnh. Đối với nam nhân Đằng thị, khảo hạch sáu tuổi và lễ thành nhân mười sáu tuổi là hai sự kiện quan trọng nhất. Chỉ cần nhìn thành tích khảo hạch sáu tuổi là đoán được thành tựu sau này. Mọi người, đặc biệt cha mẹ hài tử đều khẩn trương nhìn.

- Đằng Thanh Lăng nâng được mười lăm cân. Kế tiếp, Đằng Thanh Trạch.

- Đằng Thanh Trạch nâng được mười cân. Kế tiếp, Đằng Thanh Hồng.

Đám hài tử liên tiếp bước qua, mỗi khi nâng được cự thạch nặng hơn một chút, chung quanh lại vang lên những tiếng khen ngợi, cha mẹ hài tử cũng vạn phần hài lòng. Đằng Thanh Sơn âm thầm cảm thán:

- Hài tử sáu tuổi bình thường nâng được mười cân đến hai mươi cân. Nâng được ba mươi cân đã rất lợi hại. Cha ta năm đó nâng được năm mươi cân có thể nói là cực mạnh. Vậy mà biểu ca Thanh Hổ nâng sáu mươi cân còn mạnh hơn cả cha ta.

Một tiểu tử to béo đầu tròn một hơi nâng lên cự thạch nặng bốn mươi cân. Tộc trưởng Đằng Vân Long cười nói:

- Đằng Thanh Giang, giỏi lắm! Bốn mươi cân, hiện tại là người giỏi nhất.

- Chậc chậc! Thằng nhỏ nhà A Ngưu không ngờ lợi hại như vậy, xem ra tương lai sẽ là một hảo hán.

- A Ngưu. Thật không ngờ thằng nhỏ nhà ngươi lại mạnh như vậy.

Nhất thời chung quanh không ngừng vang lên những tiếng khen ngợi. A Ngưu trên mặt lộ vẻ tươi cười chất phác, hiển nhiên rất cao hứng. Từng hài tử lần lượt thử qua, đại bộ phận không thể vượt qua hai mươi cân. Đằng Thanh Giang tạm thời là người ưu tú nhất.

- Năm ngoái một nhóm hơn sáu mươi hài tử, đứa mạnh nhất nâng được bốn mươi lăm cân. Nhóm hài tử năm nay không biết có thể vượt qua hay không.

- Đằng Thanh Vi, hai mươi lăm cân. Kế tiếp, Đằng Thanh Sơn.

Giọng nói Đằng Vân Long đột nhiên cao hơn vài phần. Dù sao đây cũng là ngoại tôn của lão. Chung quanh yên lặng. Mọi người nhìn chằm chằm Đằng Thanh Sơn, một đứa trẻ rất bình thường không cao không béo. Sở dĩ tất cả quan tâm như vậy là vì Đằng Vĩnh Phàm. Hổ phụ vô khuyển tử, phụ thân là đệ nhất hảo hán, nhi tử thì sao? Vợ chồng Đằng Vĩnh Phàm nín thở, ngay cả Thanh Vũ cũng trừng mắt nhìn ca ca. Nâng bao nhiêu đây? Đằng Thanh Sơn trong lòng suy nghĩ, đi về hướng những cự thạch. Đi qua cự thạch nặng mười cân, mười lăm cân, hai mươi cân, Đằng Thanh Sơn không hề ngừng lại, vẫn tiếp tục tiến về phía trước. Không ít người trong miệng lẩm bẩm:

- Tiểu tử Thanh Sơn này, ngay cả thử cũng không, cứ đi như vậy.

- Sáu mươi cân rồi, nó vẫn còn đi tới.

Mọi người bắt đầu khẩn trương. Nếu như xuất hiện tộc nhân đặc biệt lợi hại, cả tộc đều có lợi.

- Bảy mươi cân rồi, vẫn chưa dừng.

Không ít tộc nhân trợn mắt. Tộc trưởng Đằng Vân Long luôn luôn trầm ổn cũng có chút khẩn trương:

- Tám mươi cân còn đi tiếp. Tiểu tử này thật sự có thực lực hay cố ý trêu người?

Đằng Thanh Sơn từng bước tiến về phía trước, mỗi lần bước tới đều khiến mọi người căng thẳng. Đằng Thanh Sơn cuối cùng cũng dừng lại trước tạ đá nặng một trăm cân.

- Đệ nhất nhân trong lịch sử tộc ta, khi sáu tuổi nâng được tám mươi cân. Ta không muốn quá khoa trương. Cứ một trăm cân đi.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 5050
Join date : 12/08/2017

Xem lý lịch thành viên http://tinhhoa.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Truyện dài: Cửu đỉnh ký

Bài gửi by Admin on Wed Oct 10, 2018 5:41 pm

27.

Mọi người không ai dám nói chuyện, chăm chú nhìn Đằng Thanh Sơn. Một hài tử sáu tuổi muốn nâng vật nặng trăm cân, có thể sao? Đằng Thanh Sơn hít sâu một hơi, vươn đôi bàn tay nhỏ nhắn nắm hai bên thạch tỏa. Trong nháy mắt cánh tay nhỏ bé bộc phát lực lượng kinh nhân. Thạch tỏa một trăm cân được nâng đến trước ngực. Hừ nhẹ một tiếng, Đằng Thanh Sơn một hơi nâng thạch tỏa qua đỉnh đầu. Cả luyện võ trường hoàn toàn yên tĩnh, mọi người chứng kiến màn này trong tâm trí đều có chút mông muội và hỗn loạn. Lúc lâu sau mới có người bình tĩnh lại:

- Hay! Một trăm cân. Ha ha... Hài tử Thanh Sơn này lợi hại quá!

- Thanh Sơn nó thành công rồi.

Mọi người vô cùng hưng phấn hoan hô ầm ĩ, lịch sử Đằng thị nhất tộc đã được sửa đổi. Đằng Thanh Sơn sáu tuổi đã như thế, trưởng thành sẽ đạt trình độ nào? Khi nâng thạch tỏa hai chân Đằng Thanh Sơn không chút run rẩy, hai tay mạnh mẽ giơ thẳng. Trong lòng Đằng Vân Long cùng không ít người không khỏi run lên, đây vẫn chưa phải cực hạn của Thanh Sơn. Thạch tỏa rơi bình bịch trên mặt đất. Đằng Thanh Sơn nhìn về phía cha mẹ, mỉm cười.

- Phàm ca, hài tử của huynh thật lợi hại.

- A Lan, Thanh Sơn nhà muội sau này khẳng định còn lợi hại hơn trượng phu muội.

Đằng Vĩnh Phàm và Viên Lan trên mặt tràn đầy nét tươi cười. Có con như thế còn mong gì hơn? Đằng Vân Long kích động ôm lấy Đằng Thanh Sơn:

- Đằng Vân Long ta cuối đời còn có ngoại tôn tài ba như thế, cho dù có chết cũng không tiếc, ha ha...

Đám đông vây quanh Đằng Thanh Sơn, ai cũng khen ngợi, cưng chìu xoa xoa cái đầu nhỏ của nó. Lý ra bọn trẻ sáu tuổi kiểm tra xong sẽ tổ chức lễ trưởng thành cho đám trẻ mười sáu. Thế nhưng vì Đằng Thanh Sơn mà lễ trưởng thành phai nhạt không ít. Tối nay phu phụ Đằng Vĩnh Phàm trở thành người được quan tâm nhất, bởi Đằng Thanh Sơn mượn cớ quá buồn ngủ, sớm trở về nhà. Trong nhà, Thanh Vũ kích động nhảy xổ lên:

- Huynh thật lợi hại. Tảng đá lớn như vậy, ca ca hô một cái liền nâng lên.

Thạch tỏa một trăm cân thể tích không lớn, nhưng đối với nữ nhi gần ba tuổi, đích xác khổng lồ. Đằng Thanh Sơn mặt không khỏi hiện lên vẻ tươi cười.

- Hôm nay biểu hiện một chút thực lực dường như là chuyện tốt.

Kiếp trước Đằng Thanh Sơn không dễ dàng hiển lộ thực lực. Chính vì khéo léo che giấu nên hắn nhiều lần thoát chết. Hôm nay hắn cũng chỉ biểu hiện một chút thực lực. Lúc Đằng Thanh Hổ chín tuổi có thể nâng ba trăm cân. Đằng Thanh Sơn bây giờ chỉ dựa vào lực lượng cơ thể, nâng ba trăm cân rất nhẹ nhàng. Một khi sử dụng nội kình, Đằng Thanh Sơn sẽ bộc phát thực lực đáng sợ. Tiếng mở cửa, Đằng Vĩnh Phàm và Viên Lan đi vào. Đằng Vĩnh Phàm bước đi lảo đảo lắc lư, từ xa đã ngửi thấy mùi rượu nồng nặc.

- Rượu trong tộc nồng độ cồn thấp, phụ thân phải uống bao nhiêu mới say như vậy?

Xã hội cổ đại công nghệ chế rượu còn xa mới bằng xã hội hiện đại. Uống hơn một vò, rất nhiều người không say. Đằng Vĩnh Phàm tửu lượng cực khỏe, chưa từng thấy say bao giờ. Vậy mà lúc này Đằng Vĩnh Phàm nói chuyện đầu lưỡi có chút không chịu nghe lời:

- Hài tử, cha thực cao hứng, ha ha... Đằng Vĩnh Phàm ta có hài tử lợi hại như vậy. Sau này con thanh danh lan xa, khiến người ta biết con có một phụ thân gọi Đằng Vĩnh Phàm, ha ha...

- Được rồi Phàm ca, mau ngồi xuống nghỉ ngơi đi.

- Mẹ, cha hôm nay uống bao nhiêu rượu?

- Thanh Sơn, bữa tiệc đêm nay mỗi người đều tới chúc rượu, cha con vui vẻ nên cũng không kìm chế, uống không ngừng...

Đằng Vĩnh Phàm đột nhiên đứng dậy, lảo đảo bước ra sân, cúi người nôn ọe. Ở góc sân có vại nước, Đằng Vĩnh Phàm cầm gáo múc nước lạnh dội lên mặt.

- Phì! Tốt hơn nhiều rồi.

- Sau này huynh đừng uống như vậy nữa.

- Ha ha... Chỉ một lần này thôi, hài tử chúng ta lợi hại như thế, kẻ làm cha như huynh cũng nở mày nở mặt.

Tiếng gõ cửa vang lên. Đằng Vĩnh Phàm bước đến mở then cửa. Có sáu người đứng ở bên ngoài, dẫn đầu là tộc trưởng Đằng Vân Long. Đằng Vĩnh Phàm mời sáu người vào. Sáu người này, trừ Đằng Vĩnh Tương, Đằng Vĩnh Lôi, bốn người khác đều là trưởng bối trong tộc rất có danh vọng. Đằng Vĩnh Phàm vội vàng gọi:

- Thanh Sơn, mau tới đây.

Đằng Thanh Sơn đi tới, lễ phép cúi chào. Ánh mắt sáu người nhìn Đằng Thanh Sơn đều phát sáng, đây chính là hy vọng tương lai của Đằng thị nhất tộc. Đằng Vân Long quay đầu về phía Đằng Vĩnh Phàm:

- Vĩnh Phàm, ta cùng mấy vị đại bá đã thương lượng qua, hài tử Thanh Sơn này để nó ở lại Đằng gia trang tiền đồ sẽ có hạn. Không bằng tộc chúng ta bỏ ra năm trăm lượng bạc đưa nó đến Quy Nguyên tông, xem nó có thể luyện ra nội kình hay không.

Hơi rượu cuối cùng của Đằng Vĩnh Phàm cũng tan biến:

- Tới Quy Nguyên tông?

Viên Lan bên cạnh có chút không cam tâm:

- Thanh Sơn mới sáu tuổi. Nghĩa phụ, con không nỡ...

Đằng Vân Long hừ lạnh một tiếng, trầm giọng nói:

- Từ mẫu làm hỏng con. Thanh Sơn tiền đồ vô lượng, tư chất tốt như vậy ở chỗ chúng ta ai tới dạy nó? Dạy nó thương thuật tộc chúng ta đúc kết ra ư?

Bị nghĩa phụ răn dạy, Viên Lan không dám lên tiếng. Đằng Vĩnh Phàm dù sao cũng là đệ nhất hảo hán trong tộc trải qua không ít cảnh đời liền gật đầu nói:

- Sư phụ nói cũng đúng, chút trình độ của chúng ta đích xác lãng phí thiên phú của Thanh Sơn. Có điều Thanh Sơn mới sáu tuổi, bây giờ đã phải đưa tới Quy Nguyên tông? Yêu cầu của Quy Nguyên tông không phải dưới mười tuổi sao, có thể chờ hai năm nữa mà.

Một lão giả tóc bạc trên trán có một mụn thịt nhỏ ngồi bên cạnh Đằng Vân Long thấp giọng nói:

- Hồ đồ! Vĩnh Phàm, chẳng nhẽ con chưa từng nghe qua, luyện nội kình càng sớm càng tốt ư.

Đằng Vĩnh Phàm, Viên Lan dù sao cũng là phụ mẫu, nỡ lòng nào sớm để con trai rời đi. Trong lòng bọn họ đích xác không muốn. Đằng Vĩnh Phàm liếc qua thê tử, sau đó cắn răng gật đầu:

- Vậy được rồi, cứ để Thanh Sơn...

Đằng Thanh Sơn đột nhiên mở miệng:

- Quy Nguyên tông, con không muốn đi.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 5050
Join date : 12/08/2017

Xem lý lịch thành viên http://tinhhoa.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Truyện dài: Cửu đỉnh ký

Bài gửi by Admin on Wed Oct 10, 2018 5:53 pm

28.

Từ đầu tới cuối, mọi người không hề hỏi qua ý kiến Đằng Thanh Sơn. Trong mắt bọn họ, Đằng Thanh Sơn mặc dù thiên phú cao cũng chỉ là hài đồng sáu tuổi, đối với tương lai nhận thức được bao nhiêu? Loại chuyện này hài tử sao có thể làm chủ? Đằng Vân Long hiền lành nói:

- Thanh Sơn. Quy Nguyên tông là đệ nhất tông phái tại quận Giang Ninh ta, con đến đó có thể nhận được bí tịch luyện nội kình. Đợi đến khi con luyện được nội kình, phóng mắt khắp cả Nghi thành cũng xem như là một hảo hán.

Đằng Thanh Sơn tạm thời không tìm được cớ nào cho tốt, chỉ biết kiên quyết lắc đầu:

- Con không muốn đi.

Đằng Vĩnh Phàm cũng không muốn xa nhi tử, liền nói ra:

- Sư phụ, con thấy nên đợi thêm hai năm nữa.

Lão giả tóc bạc trên trán có bướu thịt sắc mặt âm trầm trách mắng:

- Hừ! Vĩnh Phàm, phải suy nghĩ cho tương lai Thanh Sơn, ngươi không thể hủy đi tiền đồ của nó.

Vị tam gia gia này tại Đằng gia trang nổi danh nghiêm khắc, tiểu hài tử bình thường nhìn thấy đều sợ hãi không dám nói tiếng nào. Thanh Vũ bên cạnh bỗng nhiên bật khóc:

- Con không muốn ca ca đi.

Viên Lan lập tức ôm lấy nữ nhi:

- Thanh Vũ, đừng khóc.

- Tiểu Vũ, ngoan, đừng khóc. Ca không đi đâu.

Đằng Thanh Sơn vuốt ve khuôn mặt muội muội, sau đó quay đầu nhìn các trưởng bối:

- Ông ngoại, con không muốn đi.

Đằng Thanh Sơn không có biện pháp, chỉ dựa vào thân phận tiểu hài tử phát tác tính tình. Tam gia gia quát mắng:

- Thanh Sơn, đừng làm loạn. Tiểu hài tử như con thì biết cái gì, nghe lời đi. Chúng ta chỉ muốn tốt cho con.

Đằng Thanh Sơn không muốn đi. Bởi vì có được phương pháp tu luyện nội kình, hắn cũng không dám tu luyện. Hôm nay rất nhiều kinh mạch của hắn vẫn chưa thông. Nếu dựa theo nội kình bí pháp cường hành đả thông kinh mạch, chỉ làm những kinh mạch khác ứ đọng tạp chất, sau này càng khó đả thông. Ưu thế tu luyện nội gia quyền của hắn sẽ không còn. Cho nên, khi tu luyện nội gia quyền còn chưa đạt mức kinh mạch toàn thân thông suốt, Đằng Thanh Sơn sẽ không tu luyện nội kình bí tịch. Hiện tại tu luyện bí tịch chính là hại hắn. Thế nhưng, những lời này Đằng Thanh Sơn căn bản không thể nói ra.

- Con không đi. Nếu như cứ ép con đi, cho dù có bí tịch trước mặt, con cũng không luyện. Hết kỳ hạn một năm, Quy Nguyên tông sẽ đuổi con ra.

Tam gia gia chỉ vào Đằng Thanh Sơn, muốn mắng nhưng không biết nên nói gì. Đích xác, ép buộc Đằng Thanh Sơn đi, nếu Đằng Thanh Sơn có bí tịch cũng không luyện, bọn họ quả thật không có biện pháp. Đằng Vân Long lửa giận dâng lên. Là tộc trưởng, uy tín của lão không cho phép ai xâm phạm:

- Thanh Sơn, ta đã nhìn con lớn lên. Bình thường con rất nghe lời, sao lần này lại hồ đồ như vậy? Ngoan ngoãn nghe lời đi. Đến khi con trưởng thành sẽ hiểu được nỗi khổ tâm của ông ngoại.

Đằng Thanh Sơn khẽ lắc đầu, không nói gì. Kháng nghị không lời. Đám trưởng bối nhất thời đều không có biện pháp. Đằng Thanh Sơn bình thường nổi tiếng nhu thuận, hôm nay sao lại bướng bỉnh như vậy? Hài tử càng nhu thuận, một khi bướng bỉnh thật đúng là khó thuyết phục.

- Vĩnh Tương, Vĩnh Lôi. Đem Thanh Sơn ra ngoài, nhốt tại phòng chứa củi.

Nghe Đằng Vân Long hạ lệnh, Đằng Vĩnh Tương và Đằng Vĩnh Lôi không khỏi ngẩn ra. Đằng Vĩnh Phàm vội vã cầu xin:

- Sư phụ...

Đằng Vân Long hai mắt trợn trừng:

- Không nghe ta nói sao?

- Con tự mình đi.

Ngoài dự liệu của mọi người, Đằng Thanh Sơn không cần người áp giải, chủ động đi đến phòng chứa củi bên cạnh đình viện. Viên Lan sốt ruột:

- Nghĩa phụ.

Đằng Vân Long thở dài một tiếng:

- Thật không biết Thanh Sơn xảy ra chuyện gì. Bình thường nó luôn ngoan ngoãn, hôm nay lại cố chấp như vậy. Có điều nó cũng chỉ là một hài tử, nhốt vài ngày nó sẽ thay đổi chủ ý. A Lan, Vĩnh Phàm. Hai con đừng thả Thanh Sơn ra. Đương nhiên một ngày ba bữa cơm vẫn phải chuẩn bị cho tốt.

Theo lý, tiểu hài tử đều thích chơi đùa, khó chịu nhất là bị ràng buộc. Mọi người cho rằng Đằng Thanh Sơn dù thiên phú dị bẩm cũng chỉ chịu được hai ba ngày trong phòng củi. Thế nhưng bọn họ quả thật không ngờ Đằng Thanh Sơn tròn sáu ngày vẫn rất bình tĩnh không kêu một tiếng. Mỗi lần hỏi hắn có thay đổi chủ ý không, hắn đều nhất mực lắc đầu. Đằng Vân Long cũng sốt ruột. Chẳng lẽ cứ giam giữ như thế? Thời gian dài sợ sẽ ảnh hưởng đến tâm tính hài tử. Tận đáy lòng, Đằng Vân Long cực kỳ thương yêu đứa cháu ngoại này. Lần này muốn cháu ngoại đến Quy Nguyên tông cũng là suy nghĩ cho tương lai của nó. Bên trong phòng củi, Đằng Thanh Sơn không khó chịu chút nào, trái lại còn thoải mái luyện tập. Kiếp trước làm sát thủ, có loại hành hạ nào hắn chưa từng trải qua? Bị giam giữ? Đối với Đằng Thanh Sơn mà nói căn bản không tính là trừng phạt. Lỗ tai hắn khẽ động, lập tức ngừng tu luyện, ngồi xuống dựa vào bó củi bên cạnh. Mỗi lần có người đến gần, hắn đều ngừng tu luyện.

- Thanh Sơn.

- Tam gia gia.

Bởi vì lo lắng vợ chống Đằng Vĩnh Phàm âm thầm thả Đằng Thanh Sơn khiến việc giam giữ không có hiệu quả, tam gia gia mới tự mình ở tại đây trông coi.

- Thanh Sơn. Tam gia gia nói với con, ở lại Đằng gia trang thật sự là lãng phí thiên phú của con. Con là thiên tài ngàn năm khó gặp của tộc ta, tại thời điểm mấu chốt này con không thể đem tính tình tiểu hài tử ra đùa giỡn.

Vị tam gia gia này vốn rất lãnh khốc, nhưng mỗi khi ông ta giận dữ, Đằng Thanh Sơn lại không thèm để ý. Qua thời gian dài, tam gia gia chỉ có thể nhẹ nhàng khuyên bảo thì Đằng Thanh Sơn mới nói chuyện với lão.

- Tam gia gia. Con đã nói rồi, con không muốn rời khỏi Đằng gia trang, chí ít là bây giờ. Đừng nói các người nhốt con sáu ngày, cho dù sáu tháng con cũng không đổi ý.

Giọng Đằng Thanh Sơn bình tĩnh nhưng vô cùng kiên định. Tam gia gia đành lắc đầu. Một hài đồng sáu tuổi bị giam giữ sáu ngày vẫn không chút dao động. Tâm tính này nếu đến Quy Nguyên tông nhất định thành tựu lớn. Cửa phòng củi mở ra. Đằng Thanh Sơn kinh ngạc quay đầu nhìn lại. Tam gia gia nở nụ cười bất lực:

- Được rồi, tam gia gia thừa nhận con lợi hại, ta và ngoại công con đều chịu thua. Từ giờ trở đi, chúng ta không ép buộc con nữa. Chừng nào con muốn đi thì chúng ta sẽ đưa con đi.

Bất kể thế nào, bọn họ đều rất thương yêu Đằng Thanh Sơn, không thể giam giữ lâu dài. Sáu ngày là kỳ hạn mọi người thương lượng. Qua sáu ngày, bọn họ chỉ có thể chịu thua. Nhìn vẻ mệt mỏi trên mặt tam gia gia, Đằng Thanh Sơn có chút áy náy. Hắn biết, những lão nhân này cũng là mong muốn hắn có thành tựu lớn. Thế nhưng nguyên nhân của hắn lại không thể nói ra. Đối kháng lần này Đằng Thanh Sơn đã thắng, nhưng hắn cảm nhận được sự quan tâm trong lòng những trưởng bối này.

- Tam gia gia, người cứ yên tâm. Con ở tại Đằng gia trang cũng sẽ không để mọi người thất vọng.

- Bị nhốt sáu ngày vẫn không nóng nảy. Con năm nay chỉ mới sáu tuổi. Ha ha. Hài tử như con tam gia gia ta cả đời chưa từng gặp qua. Thành tựu trong tương lai của con ta cũng không dám nói trước.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 5050
Join date : 12/08/2017

Xem lý lịch thành viên http://tinhhoa.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Truyện dài: Cửu đỉnh ký

Bài gửi by Admin on Sat Oct 13, 2018 7:02 am

29.

Một lát sau, bên trong đình viện đã tụ tập không ít người. Đằng Vân Long nhìn cháu ngoại mình, bất lực cười cười, sau đó nhìn về phía Đằng Vĩnh Phàm:

- Vĩnh Phàm. Đứa con này của ngươi, đừng xem nó bình thường nhu thuận. Một khi bướng bỉnh, ta cũng không có biện pháp nào.

Đằng Vĩnh Phàm lúc này chỉ có thể an ủi nhạc phụ:

- Hài tử này thật không nghe lời, không hiểu được lòng tốt của sư phụ.

Đằng Vân Long nhìn Đằng Thanh Sơn:

- Thanh Sơn. Nói đi, con muốn học cái gì? Chỉ cần con muốn học, ông ngoại sẽ cố gắng nghĩ biện pháp tìm sư phụ tốt đến dạy con.

- Con muốn học thương.

Đằng Vân Long nhướn mày:

- Thương? Tộc chúng ta rất nhiều người luyện thương, nhưng chỉ là kỹ năng căn bản, tích lũy kinh nghiệm nhiều đời mà thành. Trong các loại binh khí thương khó luyện nhất, không có mười năm khổ công không thể sử dụng thuần thục. Còn muốn tại thương pháp đạt thành tựu lớn, cả đời phải đắm chìm trong đó. Tại khu vực Nghi thành ta chưa hề nghe nói có cao thủ dùng thương chân chính nào. Muốn tìm một sư phụ thương thuật lợi hại cho con quả thật rất khó. Hay con đổi loại binh khí khác đi.

- Con sẽ luyện thương.

Đằng Vĩnh Phàm có chút bực tức nói:

- Thanh Sơn, sao con cố chấp thế?

- Cha, ông ngoại. Từ nhỏ nhìn thấy các vị thúc thúc bá bá luyện tập trường thương tại luyện võ trường, con rất ngưỡng mộ. Lúc cha mẹ không ở nhà, con dùng mộc côn làm trường thương chơi đùa, được hai ba năm rồi. Con rất thích sử dụng trường thương, hơn nữa thương pháp hiện tại của con không kém các vị thúc thúc bá bá đâu.

Nhìn vẻ mặt Đằng Thanh Sơn, mọi người đều bật cười. Lời tiểu hài tử có thể là thật sao? Đằng Vĩnh Tương cười nói:

- Thanh Sơn, trẻ con không nên nói khoác. Các thúc thúc bá bá luyện thương vài chục năm, cơ sở rất vững chắc, không phải một đứa bé như cháu so sánh được.

Đằng Vĩnh Phàm cười ha hả nói:

- Mẹ nói con thường xuyên ở nhà một mình đóng cửa đình viện lại, thì ra để luyện tập thương pháp. Con sợ bị trêu chọc nên mới giấu mọi người sao?

Trẻ con đều thích chơi đùa, Đằng Thanh Sơn lại ở lỳ trong nhà, chuyện này đã khiến Đằng Vĩnh Phàm và Viên Lan chú ý, nhưng cũng không nói gì.

- Nếu mọi người không tin thì có thể xem thử thương pháp của con.

Đằng Vân Long cười:

- Được. Chúng ta sẽ xem thử cháu rốt cuộc lợi hại đến mức nào. Đi, đến phòng chứa binh khí.

Phòng chứa binh khí dùng đá tảng xây thành, cao gần năm mét, rộng mười mét, dài ba mươi mét. Cửa phòng luôn có tộc nhân trông coi. Đằng Vân Long ra lệnh mở cửa. Hai cánh cửa sắt to lớn ầm ầm mở ra, mọi người đi vào. Thanh Vũ trong lòng Viên Lan kinh ngạc nhìn bốn phía. Nền phòng lát đá xanh, trên tường treo hàng loạt binh khí, trọng phủ, cửu tiết giản, hậu bối khảm đao, cự hình thuẫn bài, cung tiễn... nhưng nhiều nhất là trường côn. Từng thanh trường côn bằng gỗ hoặc bằng sắt đều dựa vào tường, kỳ quái chính là không có thanh trường thương nào. Tận sâu trong phòng chứa binh khí là một đống rương sắt lớn, mỗi chiếc dài rộng chừng một mét, căn bản không thể cất trường thương. Đằng Thanh Sơn nghi hoặc nhìn ông ngoại. Đằng Vân Long chỉ vào đống trường côn dựng trên tường, cười ha hả nói:

- Đây là cán thương, còn mũi thương bảo quản trong rương sắt. Cháu hãy chọn một cán, ta sẽ chọn cho cháu mũi thương thích hợp.

Đằng Vĩnh Phàm nhíu mày nói:

- Vóc dáng Thanh Sơn quá nhỏ, mà những cán thương này quá dài. Thanh Sơn, khí lực con còn yếu, tốt nhất chọn cán thương gỗ mềm. Cán thương làm bằng hợp nhuyễn mộc là nhẹ nhất, đầu thương chỉ có năm sáu cân, con có thể sử dụng. Thanh Sơn, con chọn cây đó làm gì? Đó là thanh nam mộc, loại nặng nhất, con dùng không nổi đâu.

Cán thương bằng gỗ trong phòng binh khí chủ yếu làm từ thanh nam mộc, bạch lạp mộc, hợp nhuyễn mộc. Trong đó hợp nhuyễn mộc nhẹ nhất, thanh nam mộc nặng nhất. Đương nhiên thanh nam mộc là tốt nhất, bền chắc co dãn vô cùng. Đằng gia trang nhờ ở gần núi mới tìm được nguyên liệu tốt như vậy. Đằng Thanh Sơn cầm cán thương làm bằng thanh nam mộc:

- Ông ngoại tìm giúp cháu mũi thương đi.

Đằng Vân Long lo lắng nói:

- Cây thương này thêm mũi thương chắc nặng khoảng mười lăm cân, khí lực cháu sợ vẫn chưa đủ.

- Ông ngoại, giúp cháu tìm mũi thương đi.

- Được rồi, để cho cháu thử. Rồi cháu sẽ hết hy vọng thôi.

Đằng Vân Long nhìn ký hiệu trên cán thương, sau đó mở rương lấy một mũi thương ra. Đằng Thanh Sơn liếc mắt nhìn, mũi thương dẹt hình hạt lúa, sống cao, lưỡi sắc, mũi nhọn, trên có rãnh máu, nếu đâm vào người sẽ thành một lỗ máu, bên dưới còn cột tua đỏ. Đằng Thanh Sơn thầm gật đầu:

- Mũi thương dẹp, đâm, chém, cắt đều có thể. Rãnh máu giúp đầu thương đâm vào cơ thể không bị cơ nhục hút lại, không xuất hiện tình huống rút không ra. Tua đỏ ngăn ngừa máu đối phương dính lên cán.

- Để ta giúp cháu.

Đằng Vân Long cầm cán thương và mũi thương ghép lại, gõ trên đất mấy cái, sau đó lấy ra một cái đinh, dùng búa sắt đóng chặt. Đằng Vân Long mỉm cười đưa trường thương cho Đằng Thanh Sơn:

- Cây thương này nặng mười lăm cân, dài khoảng một mét tám. Thanh Sơn, cháu dùng được không?

Cây thương này đối với Đằng Thanh Sơn quả thật hơi dài, thế nhưng thương ngắn hơn đều làm bằng hợp nhuyễn mộc, một khi hắn toàn lực thi triển sợ đánh gãy mất.

- Mọi người lùi lại một chút.

Những trưởng bối trong tộc lập tức lùi ra bốn phía, nhưng trên mặt đều có ý cười, hiển nhiên bọn họ cho rằng tiểu tử này đang làm trò. Đằng Thanh Sơn một tay vung lên, chỉ dùng một tay nắm lấy điểm cuối cán thương, giơ ngang toàn bộ cây thương.

- Lực cánh tay thật mạnh. Tiểu tử này tại lễ mừng năm mới vẫn còn ẩn giấu thực lực.

Đám người Đằng Vân Long tròn mắt. Muốn nâng cây thương nặng mười lăm cân, chỉ cầm cuối cán, giơ thẳng không trầm xuống, phải có lực cánh tay rất mạnh. Đằng Thanh Sơn một tay nắm cán thương, yên lặng cảm nhận trong chốc lát, sau đó âm thầm gật đầu. Tay trái vươn ra nắm giữa cán thương. Tay phải lay động, tay trái nâng lên. Trong nháy mắt, cây thương như có linh tính hóa thành con độc xà bay múa bốn phương. Đằng Thanh Sơn quay người lại, hai tay trượt xuống, cây thương vẽ một vòng tròn, đập thật mạnh xuống nền nhà bằng đá. Đằng Thanh Sơn ánh mắt sắc bén, lay động thân thương. Trường thương như tia chớp đâm về phía trước, còn sinh ra tiếng rít gió phá không.

- Ông ngoại, cha, tam gia gia... Mọi người thấy con dùng thương thế nào?

Đám người Đằng Vân Long không nói nên lời, mắt tràn đầy kinh ngạc. Đằng Thanh Sơn vừa rồi sử dụng trường thương như nước chảy mây trôi. Thoạt nhìn thì đơn giản, nhưng Đằng Vân Long, Đằng Vĩnh Tương, Đằng Vĩnh Phàm có ai không phải người trong nghề? Có ai không luyện thương suốt mấy chục năm? Bọn họ hoàn toàn nhìn ra thương thuật bất phàm của Đằng Thanh Sơn. Chỉ riêng động tác hai tay trượt xuống đã khiến cho chiều cao của Đằng Thanh Sơn không còn là hạn chế khi thi triển thương. Một cái trượt đó, không có mấy năm khổ công thì không làm nổi. Vô luận là đập thương, hay nhát đâm cuối cùng, tất cả đều cực kỳ lăng lệ.

- Thiên tài!

Đằng Vân Long lẩm bẩm. Khí lực có thể do trời sinh, nhưng thương thuật phải cần thời gian tập luyện. Côn tháng, đao năm, thương cả đời. Muốn sử dụng tốt một cây thương, riêng công phu cơ bản cũng phải mất mấy năm, nếu không chỉ là cái thùng rỗng. Chiêu thức của Đằng Thanh Sơn mặc dù đơn giản nhưng đã ẩn chứa công phu thực sự, mọi người ở đây đều nhìn thấy rõ ràng. Đằng Vân Long ánh mắt sáng lên, nhìn chằm chằm vào Đằng Thanh Sơn:

- Thanh Sơn, cháu đúng là thiên tài. Thương pháp này cháu làm sao luyện được?

Đằng Thanh Sơn đã sớm chuẩn bị lý do:

- Cháu ở nhà dùng mộc côn tùy ý luyện tập, sau đó học trộm thương pháp của các vị thúc thúc bá bá ở luyện võ trường.

Đằng Vĩnh Phàm không nhịn được sợ hãi than:

- Học trộm? Trên đời thật sự có kỳ tài như vậy.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 5050
Join date : 12/08/2017

Xem lý lịch thành viên http://tinhhoa.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Truyện dài: Cửu đỉnh ký

Bài gửi by Admin on Sat Oct 13, 2018 7:10 am

30.

Mặc dù thương thuật của Đằng Thanh Sơn biểu hiện so với Đằng Vĩnh Phàm, Đằng Vĩnh Tương vẫn còn chênh lệch, nhưng so với đám thúc bá bình thường trong tộc đã không thua kém bao nhiêu.

- Ngoại công, cha, mọi người đồng ý cho con luyện thương chứ?

- Đương nhiên đồng ý. Con chính là sinh ra vì thương mà.

Đằng Thanh Sơn cười. Kỳ thật thương thuật chính là công pháp cơ bản của Hình Ý quyền. Bản thân Hình Ý quyền chính là thương quyền, vô luận Băng quyền, Toản quyền, Pháo quyền, Hoành quyền, Bổ quyền, không cái nào không ẩn chứa thương ý. Luyện thương đến mức lĩnh hội Ngũ Hành quyền, đây là lời dạy của sư phụ Đằng Bá Lôi kiếp trước. Mặc dù Đằng Thanh Sơn kiếp trước không hao phí nhiều thời gian cho thương thuật, nhưng hắn là Hình Ý tông sư, thương thuật cũng như thuyền lên theo nước. Hôm nay Đằng Thanh Sơn chỉ thoáng hiển lộ một chút công phu cơ bản cũng đủ khiến các trưởng bối trong tộc kinh hô thiên tài. Đằng Vân Long nói:

- Thanh Sơn. Từ hôm nay trở đi, con sẽ học thương với Vĩnh Tương đại bá.

Trình độ thương pháp của Đằng Thanh Sơn thực sự đã vượt qua đại bá, hắn đương nhiên không muốn lãng phí thời gian, liền cười hỏi ngược lại:

- Đại bá, người có chiêu thức nào mới dạy cho con không?

- Cái này...

Đằng Vĩnh Tương xấu hổ không biết nói gì. Thương pháp của Đằng gia trang cũng chỉ là một số kỹ năng căn bản, còn gì mới nữa? Có điều cùng một chiêu, người khác nhau thi triển uy lực sẽ khác nhau một trời một vực. Chỉ là điều này cần kinh nghiệm, không phải cứ dạy là được. Nhìn Đằng Thanh Sơn diễn luyện, cơ sở đã rất khá, bọn họ không còn gì hay để dạy. Đằng Vĩnh Tương nói:

- Thương pháp Đằng gia chỉ có một bộ, đủ cho chúng ta luyện cả đời rồi.

- Cơ sở và một số kiến thức căn bản con đã hiểu thông, con sẽ tự mình rèn luyện.

Đằng Vĩnh Tương dò hỏi:

- Từ ngày mai trở đi, cháu cùng với nam nhân trong tộc tập luyện buổi sáng được không?

- Cháu chỉ là một đứa bé, một mình tập luyện trong khu rừng phía tây có lẽ tốt hơn.

Đằng gia trang xây dựng dựa vào chân Đại Duyên sơn. Mỗi lần mưa lớn, trên núi thỉnh thoảng có đá lăn xuống. Để an toàn, Đằng gia trang trồng hàng loạt đại thụ ở phía tây ngọn núi. Trải qua hơn một ngàn năm sinh trưởng, nơi đó trở thành phiến rừng rậm rạp. Đá lăn xuống cũng bị đại thụ dễ dàng ngăn cản. Lúc này trong rừng cây, Đằng Thanh Sơn năm ngón tay phải nắm lấy phần cuối cán thương, cầm trường thương giơ ngang. Hắn nhắm mắt lại, cứ đứng yên như vậy, không hề nhúc nhích. Cách đó không xa, Đằng Vĩnh Phàm và Đằng Vĩnh Tương lặng lẽ quan sát. Đằng Vĩnh Tương thấp giọng nói:

- Vĩnh Phàm. Con trai đệ cứ cầm thương không nhúc nhích như vậy, rốt cuộc là luyện thương pháp gì, sao ta nhìn không hiểu?

- Đệ cũng không biết.

- Cầm thương như vậy rất hao khí lực. Thẳng nhóc Thanh Sơn này phỏng chừng chỉ kiên trì được một chung trà, trường thương nhất định sẽ hạ xuống.

Hao phí nửa đời vào thương pháp, Đằng Vĩnh Tương đương nhiên có tư cách đánh giá. Nửa canh giờ trôi qua, Đằng Thanh Sơn vẫn không nhúc nhích. Một canh giờ trôi qua, Đằng Thanh Sơn vẫn không nhúc nhích. Đằng Vĩnh Tương và Đằng Vĩnh Phàm kết thúc bài luyện tập buổi sáng, Đằng Thanh Sơn vẫn như trước không hề nhúc nhích. Hai người đều kinh ngạc:

- Sao có thể như thế?

- Đi, đến đó xem.

Đằng Thanh Sơn đang nhắm mắt đứng yên, lỗ tai chợt động, liền thu hồi trường thương, cười nói:

- Cha, đại bá. Sao lại đến đây?

Đằng Vĩnh Phàm nghi hoặc hỏi:

- Thanh Sơn, nãy giờ con luyện cái gì vậy?

Đằng Vĩnh Tương cũng không hiểu được:

- Cháu cầm thương như vậy rốt cuộc có tác dụng gì? Cháu hẳn phải luyện uốn hoặc đâm thương mới đúng.

Đằng Thanh Sơn trong lòng thoáng lưỡng lự:

- Có nên nói hay không? Nói ra sẽ khiến cha và đại bá khiếp sợ mất. Mạo hiểm một lần, chỉ điểm bọn họ một chút.

Đằng Thanh Sơn liền dùng giọng trẻ con nói:

- Cha, đại bá. Con bình thường vẫn tập luyện như vậy. Con đang suy nghĩ... Bất kể vũ khí gì cũng đều là quyền cước kéo dài, nếu như có thể luyện đến mức trường thương thành một bộ phận thân thể, con nghĩ sẽ rất lợi hại.

Lời nói có vẻ trẻ con lại làm hai người ngơ ngác. Đằng Vĩnh Tương đột nhiên kinh hô:

- Vĩnh Phàm. Ta từng nghe nói đến cảnh giới nhân thương hợp nhất. Theo như lời Thanh Sơn, trường thương trở thành bộ phận thân thể, có phải là nhân thương hợp nhất hay không?

Ánh mắt Đằng Vĩnh Phàm sáng lên. Các tộc nhân Đằng gia trang cũng từng nghe về nhân thương hợp nhất, nhưng không ai biết làm cách nào đạt đến. Thương là thương, người là người, làm sao hợp nhất? Đằng Vĩnh Tương vội hỏi:

- Thanh Sơn. Trường thương làm thế nào mới trở thành một bộ phận thân thể?

Đằng Thanh Sơn cười đắc ý:

- Đây là biện pháp do cháu nghĩ ra. Cầm lấy cán thương, cảm nhận lực lượng của nó. Đến khi luyện thành, cho dù con ruồi đậu lên cán thương cháu cũng có thể cảm nhận rõ ràng.

Kỳ thật biện pháp này chính là Đại Thương thung của Thái Cực quyền. Đại Thương thung chính là thính kình, khi luyện thành, một sợi tóc chạm vào cũng cảm nhận được. Thính kình đạt đến mức này, thương và chân tay đã không còn phân biệt. Khi chiến đấu, binh khí va chạm, trong nháy mắt có thể dễ dàng thuận theo kình lực đối phương lưu lại một cái lỗ trên cơ thể. Cao thủ chân chính đều là một chiêu giết địch. Từ nay, thương pháp chính là cơ sở sinh tồn của Đằng Thanh Sơn. Hắn đương nhiên muốn có cơ sở thật tốt, nhất định phải cẩn thận nghiên cứu Đại Thương thung. Có hai nguyên nhân Đằng Thanh Sơn chọn trường thương làm binh khí. Thứ nhất, binh khí nguội chiến đấu, một tấc dài là một tấc mạnh. Hai người chém giết, trường thương của ta đâm vào ngươi, đao của ngươi còn chưa với được đến ta. Chỉ là binh khí càng dài càng khó vận dụng. Thứ hai, bản thân Hình Ý quyền chính là thương quyền, cho nên về mặt thương thuật hắn đã có một trình độ nhất định.

- Cầm cây thương, cảm nhận lực lượng trên cán thương?

Đằng Vĩnh Phàm và Đằng Vĩnh Tương nhìn nhau, đều có chút hoài nghi. Có điều bọn họ cũng không nhiều lời, chỉ nhắc nhở hai tiếng rồi rời đi. Đằng Thanh Sơn cười. Đại Thương thung là phương pháp luyện thương tốt nhất được công nhận trong nội gia quyền.

- Vũ khí là quyền cước kéo dài. Muốn đem vũ khí luyện đến cực hạn, trước tiên quyền cước phải luyện đến trình độ cực cao. Hình Ý quyền của ta đã đạt đến cảnh giới tông sư, hiện tại luyện thương là vừa khéo. Từ hôm nay trở đi, ta bắt đầu thông qua Hình Ý Ngũ Hành quyền diễn biến ra Hình Ý Ngũ Hành thương vậy.

Trong lòng đã có kế hoạch, nhưng Đằng Thanh Sơn hiểu, muốn đem Ngũ Hành quyền diễn biến thành Ngũ Hành thương, không phải vài ba năm có thể thành công. Rất nhiều người hao phí cả đời vẫn không được xem là cao thủ thương pháp, có thể tưởng tượng thương pháp khó luyện đến mức nào. Thời gian thoi đưa, thấm thoắt đã hơn ba năm.

- Mẹ. Ca ca ở trong rừng luyện thương sao còn chưa về, sắp đến giờ ăn trưa rồi.

- Anh con cả ngày luyện thương giống như nhập ma vậy, nói nó cũng vô dụng.

Viên Lan mỉm cười. Nhi tử siêng năng khắc khổ, làm mẫu thân đương nhiên tự hào. Hơn nữa, danh khí Đằng Thanh Sơn tại Đằng gia trang càng lúc càng lớn, rất nhiều chuyện càng đồn đại càng khoa trương. Chẳng hạn như học chữ. Đứa nhỏ khác học mất ba năm, hắn chỉ cần một tháng. Chẳng hạn như luyện thương. Hắn từ Đại Thương thung nghĩ ra Đoan đại thương. Tinh anh trong tộc luyện thử vài tháng đều tiến bộ lớn, thương pháp như có linh tính. Tại lễ mừng năm mới, hắn mới chín tuổi một hơi nâng lên sáu trăm cân cự thạch khiến người khác phải trợn mắt há mồm. Tóm lại, hắn là thiên tài ngàn năm khó gặp. Bên trong rừng cây. Đằng Thanh Sơn liên tục tung ra ba cước vào đại thụ. Đại thụ rung lên, một lượng lớn lá cây rụng xuống. Khi chiếc lá đầu tiên cách đỉnh đầu ba tấc, hắn liền xuất thương. Trường thương trong nháy mắt hóa thành ngàn vạn mũi tên, từng đạo thương ảnh vẽ lên không trung, hoàn toàn bao trùm phía trên đỉnh đầu Đằng Thanh Sơn. Chỉ giây lát, tất cả lá cây đã rơi xuống đất, trên mỗi phiến lá đều có một lỗ nhỏ.

- Băng quyền như tiễn. Đem Băng quyền diễn biến thành thương pháp Như Ảnh Tùy Hình, đến hôm nay mới đại thành.

Đằng Thanh Sơn liếc nhìn gốc đại thụ bên cạnh. Trường thương rung động như tia chớp đâm chết một con sâu róm trên cành cây, nhưng vỏ cây lại không chút thương tổn. Hiển nhiên trường thương đâm chết con sâu liền dừng lại, không hề chạm vỏ cây. Lực khống chế chuẩn xác như vậy, nếu để đám người Đằng Vĩnh Phàm nhìn thấy sẽ kinh ngạc đến ngây người. Thương thuật đạt đến trình độ này, trong mắt bọn họ đã không thể tưởng tượng nổi. Có điều trong mắt Đằng Thanh Sơn thì vẫn chưa tính là gì.

- Các tiền bối nội gia quyền từng nói qua, luyện thương cần cả đời, quả thật không sai. Nhân thương hợp nhất chỉ là cơ sở của thương pháp mà thôi. Đến bây giờ, ta cũng chỉ thành công đem Băng quyền diễn hóa thành thương pháp Như Ảnh Tùy Hình, đem Hoành quyền diễn hóa thành thương pháp Hỗn Nguyên Nhất Khí.

Hoành quyền thuộc tính thổ, trong Ngũ Hành quyền là quyền pháp phòng ngự duy nhất, cho nên Hỗn Nguyên Nhất Khí cũng là thương thuật phòng ngự. Thương pháp của Đằng Thanh Sơn không có chiêu thức cố định, chỉ có ý cảnh. Vô luận Thái Cực quyền, Hình Ý quyền, Bát Quái chưởng, khi đạt đến đỉnh cao đều coi trọng ý cảnh. Đạt được ý cảnh, mỗi một quyền đều có uy lực rất lớn. Thương pháp cũng giống như vậy. Như Ảnh Tùy Hình ẩn chứa ý cảnh của Băng quyền. Đem ý cảnh quyền pháp chuyển hóa vào thương pháp thật sự rất khó, Đằng Thanh Sơn hao phí ba năm mới thành công hai chiêu. Có thể luyện ra hai chiêu này, nguyên nhân một phần cũng nhờ trước kia hắn là Hình Ý tông sư.

- Một tấc dài là một tấc mạnh. Ý cảnh giống nhau, dùng thương thi triển uy lực lớn hơn rất nhiều. Hai chiêu này, một phòng ngự, một công kích. Thương pháp mới luyện thành, cũng nên thí nghiệm một chút.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 5050
Join date : 12/08/2017

Xem lý lịch thành viên http://tinhhoa.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Truyện dài: Cửu đỉnh ký

Bài gửi by Admin on Sat Oct 13, 2018 4:41 pm

31.

Đằng Thanh Sơn đi về nhà. Đã đến giờ ăn trưa. Trong gian phòng chính Đằng Vĩnh Phàm cười rất vui vẻ:

- Thanh Sơn, thực ra con mỗi ngày luyện thương ba bốn canh giờ cũng đủ rồi.

Đằng Vĩnh Phàm, Viên Lan cùng Thanh Vũ đang ngồi vây quanh cái bàn gỗ, Đằng Thanh Sơn đặt thương dựa vào tường rồi ngồi xuống bắt đầu ăn cơm. Hắn vừa ăn hai miếng, liền ngẩng đầu đề nghị:

- Phụ thân, mẫu thân, con muốn gia nhập đội thợ săn.

- Đội thợ săn?

Viên Lan ngập ngừng đưa mắt nhìn trượng phu. Đằng Vĩnh Phàm nhíu mày:

- Thanh Sơn, con mới chín tuổi mà đã muốn gia nhập đội thợ săn?

Đội thợ săn là đội ngũ dũng mãnh nhất trong tộc do Đằng Vĩnh Lôi dẫn đầu, thường xuyên vào Đại Duyên sơn săn thú để các hộ trong Đằng gia trang ít nhất đều có thịt ăn. Hơn nữa lông thú có thể bán lấy tiền. Đằng Thanh Sơn cười nói:

- Khí lực con ở gia trang chắc hẳn xếp trong mười hạng đầu.

Sống trong thế giới tàn khốc này Đằng Vĩnh Phàm cũng thông suốt, cười đồng ý:

- Ha ha. Con vốn có thiên phú tốt, cũng nên rèn luyện thêm. Từ ngày mai trở đi, con sẽ gia nhập đội thợ săn. Buổi chiều ta lập tức đến nói với ngoại công con, sáng sớm ngày mai con trực tiếp tới luyện võ trường hội họp cùng đội thợ săn.

- Cảm ơn phụ thân.

Viên Lan không nhịn được trừng mắt trách Đằng Vĩnh Phàm. Đôi mắt to trong veo của Thanh Vũ nhìn Đằng Thanh Sơn:

- Ca có thể mang về cho muội một chú thỏ con không?

- Không thành vấn đề.

- Ca luôn tốt nhất với muội.

Đằng Vĩnh Phàm đột nhiên nói:

- Thanh Sơn này. Con hãy mang theo người vài ngọn phi đao, chẳng phải con thường xuyên luyện phi đao trong rừng cây phía tây sao?

- Thỉnh thoảng con cũng luyện một chút.

Phụ thân là thợ rèn nên Đằng Thanh Sơn tự mình rèn chục ngọn phi đao vốn rất đơn giản. Kiếp trước hắn tốn nhiều tâm huyết vào phi đao, bây giờ chỉ lúc nghỉ ngơi sau khi luyện thương mới mang phi đao ra nghịch một chút nhằm luyện lại bàn tay. Dù sao phi đao tấn công từ xa hoàn toàn có thể phối hợp với trường thương. Đằng Vĩnh Phàm thuận miệng nói một câu:

- Ta cũng nhắc nhở con, luyện thứ gì thì phải thật chuyên tâm.

Sáng hôm sau, Thanh Vũ còn ngủ say, Đằng Vĩnh Phàm, Viên Lan, Đằng Thanh Sơn đã sớm ở trong sân nhà. Đằng Vĩnh Phàm trịnh trọng nhắc nhở:

- Thanh Sơn, con tuy có thiên phú và thương pháp cũng không tệ. Nhưng Đại Duyên sơn mãnh thú độc xà rất nhiều, con phải cẩn thận. Nếu thực sự chiến đấu với mãnh thú, ngàn vạn lần không thể run sợ.

- Thanh Sơn. Con đừng có khoe tài khi đi cùng những tộc nhân khác, hãy tới đây mặc bộ da thú này vào.

Đằng Thanh Sơn chân xỏ ủng da, trên người khoác áo da thú. Mặc bộ áo da thú này chẳng khác nào mặc một bộ khải giáp đơn giản, có tác dụng phòng vệ.

- Hai người hãy yên tâm. Con đi đây.

Đằng Thanh Sơn cầm trường thương bước nhanh ra ngoài. Trời còn rất sớm, trên luyện võ trường người cũng không nhiều. Song đội thợ săn đã bắt đầu tụ tập, người người đều hào sảng vô cùng. Đằng Thanh Sơn vừa bước vào lập tức nghe thấy thanh âm Đằng Vĩnh Lôi:

- Hảo tiểu tử, chín tuổi đã gia nhập đội thợ săn. Trong lịch sử Đằng gia trang chúng ta con chính là người đầu tiên.

Đằng Thanh Hổ cũng mặc áo da thú cười nói:

- Ta mười ba tuổi mới vào, Thanh Sơn thực sự lợi hại.

Trên luyện võ trường còn có vài tộc nhân đang cố gắng tập luyện, ánh mắt nhìn đội thợ săn ẩn chứa tia hâm mộ. Có thể trở thành thợ săn phải là hảo hán có tiếng tăm trong tộc, có thực lực không thể khinh thường. Đội thợ săn bao gồm cả Đằng Thanh Sơn vừa gia nhập có ba mươi hai người. Ba mươi hai thợ săn của Đằng gia trang, mỗi người đều cầm trường thương, lưng đeo trường cung, mặc áo da thú bắt đầu bước đi.

- Thanh Sơn, nhớ đừng để tụt hậu, rất nhiều người lần đầu lên núi bị lạc đường, hơn nữa có vài hiểm họa con cũng chưa biết, cần phải nhìn nhiều nghe nhiều.

Đằng Thanh Sơn im lặng lắng nghe Đằng Vĩnh Lôi chỉ điểm. Thực ra ở kiếp trước bản lĩnh sinh tồn trong hoang dã là điều mỗi sát thủ bắt buộc phải học. Chỉ là rừng núi thế giới này có giống rừng núi kiếp trước hay không, Đằng Thanh Sơn cũng chưa xác định, cho nên không dám coi thường. Sáng sớm Đại Duyên sơn hoàn toàn vắng lặng. Đằng Vĩnh Lôi giảng giải:

- Bên ngoài ngọn núi không có mãnh thú, đa số là thỏ và gà rừng.

Trong lúc nói chuyện, bụi gai bên cạnh có con thỏ con bị đám người làm cho hoảng sợ, vù một tiếng chạy trốn. Đôi mắt Đằng Thanh Sơn lóe sáng, trường thương đâm cực nhanh. Mũi thương chạm vào mình con thỏ, lật nó lăn một vòng, Đằng Thanh Sơn lao tới vươn tay tóm lấy.

- Hảo thương pháp.

Không ít tộc nhân thấy thế đều thầm khen một tiếng. Có thể không thương hại mà bắt được con thỏ là rất khó. Đằng Vĩnh Lôi cười hỏi:

- Bắt sống làm gì?

- Thanh Vũ bảo con mang một chú thỏ về cho nó chơi đùa.

Đằng Thanh Sơn trói con thỏ bỏ vào cái bọc sau lưng. Tộc nhân xung quanh cười rộ. Hiện tại chưa tới sâu trong đại sơn, mọi người hiển nhiên rất thoải mái. Qua gần một canh giờ đội thợ săn cuối cùng đã bước vào khu vực nguy hiểm, cũng là khu vực thú săn nhiều nhất. Giữa trưa, đám thợ săn Đằng gia trang ở gần nguồn nước chuẩn bị nướng một con tông lang. Đằng Thanh Hổ lẩm bẩm:

- Hôm nay vận khí không tốt, đến giờ chỉ săn được hai con gà rừng, một con tông lang, một con lợn lòi.

Đằng Thanh Sơn liếc mắt sang con tông lang đã bị lột da mang nướng:

- Do thiên địa linh khí, quả nhiên ngay cả thú rừng cũng lớn hơn so với kiếp trước.

Ở kiếp trước, một con tông lang nặng không quá sáu chục cân mà con tông lang này lại hơn trăm cân, ba mươi hai tộc nhân cũng chỉ ăn hết quá nửa. Đằng Vĩnh Lôi sờ sờ mũi:

- Nghỉ ngơi một lát rồi tiếp tục xuất phát. Tối thiểu phải giết thêm hai con lợn lòi nữa mới đủ.

Đằng gia trang hơn hai ngàn người, chút ít mồi săn này không đủ để chia. Một con lợn lòi nặng vài trăm cân, chỉ cần săn ba con là đủ. Lợn lòi thân hình lớn, thịt ngon, nhưng khá khó săn. Dù sao lợn lòi lực công kích mạnh không kém mãnh hổ. Đằng Thanh Sơn chợt quay đầu nhìn về chỗ không xa, chỉ thấy một bóng trắng lóe lên rồi biến mất. Trong tộc nhân truyền đến tiếng kinh hô:

- Là chồn tuyết. Mau đuổi theo.

Đằng Vĩnh Lôi nhảy dựng lên. Một tấm da chồn tuyết hoàn hảo giá trị thấp nhất là ba ngàn lượng bạc. Ba mươi hai tộc nhân đều cố sức đuổi theo, đồng thời bắn ra từng làn tên. Con chồn tuyết cực kỳ linh hoạt dễ dàng tránh thoát. Mắt trông con mồi càng chạy càng xa, Đằng Vĩnh Lôi vội vàng hô:

- Bắt lấy nó.

- Đuổi không kịp.

Người duy nhất có thể đuổi theo con chồn tuyết là Đằng Thanh Sơn. Đằng Thanh Sơn linh hoạt như linh hầu, rất nhanh nhảy tới nhảy lui không ngớt, ánh mắt sắc bén nhìn chằm chằm con mồi. Bất kể chồn tuyết chạy tới đâu hắn đều theo sát.

- Chính là lúc này.

Đôi mắt Đằng Thanh Sơn lóe sáng, tay phải vung lên. Một đạo hàn quang trong nháy mắt quét qua thiên không. Con chồn tuyết rất có linh tính rít lên một tiếng tăng tốc độ nhưng quá muộn, một ngọn phi đao đã cắm vào chân sau của nó.

- Làm tốt lắm.

Mọi người đuổi theo không xa đều kích động vỗ tay hoan hô. Tiền hàng năm Đằng gia trang nộp cho Bạch Mã bang là một ngàn lượng bạc, mà con chồn tuyết này giá trị thấp nhất cũng ba ngàn lượng, chính là ba triệu tiền đồng, một đồng tiền có thể mua một cái bánh bao nhân thịt. Đây là khoản tiền trời cho cực lớn. Đằng Thanh Sơn nhảy vọt tới, tay phải đưa ra. Chồn tuyết bất ngờ xoay người há miệng đớp, hàm răng sắc bén giống lưỡi cưa có thể cắn đứt đao kiếm. Đằng Thanh Sơn dễ dàng né được cú đớp đó, úp tay vỗ thẳng vào đầu nó. Khóe miệng bắn ra tia máu, con vật ngã lăn quay. Đằng Thanh Sơn tóm lấy rồi rút ngọn phi đao trên đùi chồn tuyết. Đám tộc nhân đi tới, ai cũng nhìn chằm chằm vào con vật xinh đẹp, mặt đầy hưng phấn. Đột nhiên một mũi tên từ xa bắn về phía tay phải Đằng Thanh Sơn. Cảm giác của Đằng Thanh Sơn đối với chung quanh cực kỳ linh mẫn, lập tức thu tay lùi lại một chút sau đó quay đầu nhìn về hướng xuất phát mũi tên. Nhóm người Đằng Vĩnh Lôi bên cạnh đều tức giận. Đằng Vĩnh Lôi cao giọng quát lên:

- Đồ dái không có hòn, chỉ biết bắn lén sau lưng người khác.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 5050
Join date : 12/08/2017

Xem lý lịch thành viên http://tinhhoa.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Truyện dài: Cửu đỉnh ký

Bài gửi by Admin on Sat Oct 13, 2018 4:50 pm

32.

Giữa núi rừng xuất hiện mấy chục người, cũng mặc da thú. Dẫn đầu là một tráng hán cao gần hai mét tóc tai bù xù. Đằng Vĩnh Lôi cười nhạo:

- Thì ra là Vương gia trang. Vương đại đầu, thế nào? Thấy chúng ta bắt được chồn tuyết rồi muốn động thủ sao?

Các nam nhân Đằng gia trang cười ồ lên. Đằng Thanh Hổ cười lớn nói:

- Đám tiểu nhân này chỉ dám bắn lén, đấu trực diện với chúng ta thì bọn chúng có là cái gì.

Tráng hán tóc tai bù xù liền quát:

- Câm miệng. Chồn tuyết này là chúng ta phát hiện trước, mất hơn một canh giờ mới bức nó từ sào huyệt chạy ra. Nó hoảng sợ chạy loạn, các ngươi vừa may mới bắt được.

Đằng Vĩnh Lôi tiến lên một bước, ánh mắt lăng lệ:

- Đó là do ngươi không có bản lĩnh. Tốc độ chồn tuyết rất nhanh, không có chúng ta, nó đã sớm chạy mất rồi.

- Dù sao cũng là chúng ta bức nó từ trong sào huyệt chạy ra. Các ngươi không thể độc chiếm.

- Vương Trọng Bằng. Ngươi nghe cho rõ đây. Các ngươi trước đó bức chồn tuyết từ sào huyệt chạy ra, chuyện này thật giả ta chẳng muốn biết. Ta chỉ biết một việc, chúng ta tại đại sơn này nhìn thấy chồn tuyết, sau đó bắt được nó. Chồn tuyết là của chúng ta, một sợi lông ngươi cũng đừng mong đụng vào. Muốn mềm hay cứng ngươi cứ việc đến, nam nhân Đằng gia trang chúng ta sẽ bồi tiếp.

Quy củ thế giới này là vậy. Trong tay ta là của ta. Ngươi dám đưa tay cướp đoạt, ta sẽ chém đứt tay ngươi. Ngươi dám liều mạng, ta sẽ lấy mạng ngươi. Vương Trọng Bằng ánh mắt đảo qua những nam nhân Đằng gia trang, sau đó liếc nhìn chồn tuyết trong tay Đằng Thanh Sơn. Chồn tuyết này chỉ bị thương phần chân, da lông có thể nói là hoàn chỉnh. Một bộ da hoàn chỉnh như vậy cực kỳ hiếm thấy, tìm được người mua tốt, giá cả có thể cao hơn ba ngàn lượng bạc. Giọng nói Đằng Vĩnh Lôi vang lên:

- Cung tiễn chuẩn bị.

Các hảo hán Đằng gia trang, những người mang theo cung tiễn đều giương cung lắp tên, chuẩn bị bắn ra. Không ít thợ săn của Vương gia trang cũng lập tức giương cung. Vương Trọng Bằng trừng mắt nhìn đối phương vài lần, liếm môi một chút, hai con ngươi như dã thú đảo qua đám người Đằng Vĩnh Lôi, cười lạnh nói:

- Đằng Vĩnh Lôi. Lần này xem như ngươi lợi hại. Ta sẽ nhớ kỹ ngày hôm nay. Đi.

Mặc dù không cam lòng, thế nhưng nếu thật sự chém giết, Vương Trọng Bằng không nắm chắc chút nào. Hắn chỉ có thể lựa chọn dẫn người rời đi. Đám người Đằng Vĩnh Lôi nở nụ cười. Nhìn đám người Vương Trọng Bằng biến mất tại núi rừng phía trước, các nam nhân Đằng gia trang đều cười ha hả. Đằng Vĩnh Lôi hài lòng vỗ vai Đằng Thanh Sơn, cười lớn:

- Thanh Sơn. Tiểu tử ngươi lần này lập công lớn, cái trò phi đao kia quả thật không tệ. Ha ha... Một bộ da hoàn hảo như vậy, hắn bán được bốn năm ngàn vạn. Có con chồn tuyết này, Đằng gia trang chúng ta xem như quá may mắn.

Đằng Vĩnh Lôi cầm lấy chồn tuyết trong tay Đằng Thanh Sơn, cẩn thận bỏ vào túi sau lưng. Đằng Thanh Hổ kẹp lấy Đằng Thanh Sơn, cười hắc hắc nói:

- Tiểu tử ngươi thật giỏi! Ta làm thợ săn hai năm, mồi săn cộng lại cũng không bằng con chồn tuyết này.

- Nhờ may mắn thôi.

Trong lúc nhóm người Đằng gia trang vui vẻ cười nói, đột nhiên phía trước vang lên những tiếng sói tru khiến tất cả đều biến sắc. Tại đại sơn này, cho dù gặp mãnh hổ hay gấu lớn bọn họ cũng không sợ, một nhóm người liên thủ, bọn họ dám chiến đấu với bất cứ dã thú nào. Bọn họ chỉ sợ gặp phải bầy sói. Bầy sói số lượng càng nhiều càng đáng sợ. Sắc mặt Đằng Vĩnh Lôi trở nên nghiêm túc:

- Cung tiễn thủ ở bên trong, những người khác ở bên ngoài. Chuẩn bị.

- Đằng Vĩnh Lôi.

Một tiếng hét từ xa truyền lại, đám người Vương gia trang vội vã chạy đến, không ít người trên thân đầy vết máu, hơn nữa nhân số rõ ràng thiếu đi rất nhiều. Ở phía sau bầy sói đang đuổi theo. Đằng Vĩnh Lôi giận dữ quát lên:

- Đám quỷ tha ma bắt này.

Bên phía Đằng gia trang không ít người bắt đầu chửi mắng. Rất hiển nhiên, đám người Vương gia trang gặp phải bầy sói, không chống đỡ được, lại chạy về hướng bọn họ, muốn kéo bọn họ xuống nước. Kỳ thực từ góc độ của những người Vương gia trang mà suy nghĩ thì cũng không gì đáng trách, tại thời khắc nguy hiểm, chỉ có cách dựa vào người Đằng gia trang mới có cơ may sống sót. Đại hán tóc tai bù xù Vương Trọng Bằng liền nói:

- Đằng Vĩnh Lôi, đừng tức giận. Chúng ta vừa đi không lâu đã gặp phải bầy sói. Cho dù không có chúng ta, các ngươi cũng gặp bọn chúng thôi.

- Đừng nói nhảm, chuẩn bị nhanh đi.

Vương Trọng Bằng lập tức quay đầu gào lên:

- Chuẩn bị nhanh lên, chém giết cùng đám sói này một trận.

Đằng Thanh Sơn nhìn bốn phía, bầy sói hoang tụ tập càng lúc càng nhiều. Hiển nhiên đám sói này cũng cảm thấy uy hiếp, cho nên không lập tức tấn công, mà bao vây chặt chẽ xung quanh.

- Đám sói hoang này mỗi con đều cao hơn một thước năm. Lớn đến như vậy, so với sói hoang ở kiếp trước còn khó chơi hơn.

Đằng Thanh Hổ thấp giọng nói:

- Đám sói này số lượng nhiều lắm. Thoạt nhìn khoảng hơn trăm con, còn phía xa thì không thấy rõ.

Đằng Vĩnh Lôi cũng hạ giọng:

- Nhớ kỹ, phải tìm được con sói đầu đàn giết chết nó để chấn nhiếp những con khác, bọn chúng sẽ biết khó mà lui.

Sói không phải là loại biết rõ địch nhân cường đại mà vẫn liều lĩnh tìm chết. Bầy sói rất giảo hoạt thông minh, nếu ngay từ đầu giết chết con đầu đàn, không có chỉ huy, lại bị khí thế chấn nhiếp, bầy sói sẽ tự động thối lui. Từng con sói hoang lượn lờ chung quanh, không ít con trên miệng có máu tươi, hiển nhiên vừa rồi đã cắn người.

- Làm sao nhiều sói như vậy?

Đằng Vĩnh Lôi nuốt một ngụm nước bọt, trên trán lấm tấm mồ hôi hột, trừng mắt nhìn Vương Trọng Bằng cách đó không xa. Vương Trọng Bằng cũng cảm thấy không ổn:

- Trước đó chúng ta chỉ gặp khoảng trăm con sói, không nhiều như vậy.

Đằng Vĩnh Lôi lo lắng nhìn Đằng Thanh Sơn:

- Tại Đại Duyên sơn gặp phải bầy sói, bình thường chỉ vài chục con. Hiện tại số lượng đã vượt quá hai trăm con. Thanh Sơn. Tình huống lần này rất nguy hiểm, ta sợ không nắm chắc bảo vệ ngươi. Nhiều sói hoang như vậy, chỉ có một khả năng, đó là lang vương đi tuần.

- Lang vương đi tuần?

- Đúng. Khi ta hai mươi tuổi, đã một lần gặp phải lang vương đi tuần. Lần đó đội thợ săn chỉ có ba người chạy thoát.

Đột nhiên một tiếng sói tru cao vút. Đằng Vĩnh Lôi gầm lên:

- Tấn công.

Những cung tiễn thủ lập tức bắn ra những mũi tên sắc bén, xuyên qua khoảng cách mấy chục mét đâm vào cơ thể sói hoang. Tất cả sói hoang đều gào lên, từ bốn phương tám hướng liều mạng xông đến, những cặp mắt hung ác lóe ánh sáng xanh nhìn chằm chằm đám nhân loại.

- Giết.

Đằng Vĩnh Lôi và Vương Trọng Bằng gần như đồng thời quát lên. Tộc nhân hai bên giơ trường thương lao về hướng đám sói hoang đang xông đến. Trường thương đâm vào thân thể sói hoang, sau đó rút ra, máu tươi bắn tung tóe. Các nam nhân Đằng gia trang chia hai hàng trước sau, phía trước đâm giết, phía sau phụ trợ, phòng ngừa có sói hoang khác nhân cơ hội công kích. Thương ảnh bay lượn, từng con sói hoang bị đâm chết. Mỗi thợ săn đều điên cuồng, thương thuật rèn luyện quanh năm suốt tháng triển hiện ra lực công kích cường đại. Phập. Lưỡi thương đâm vào cơ thể sói hoang. Ngao. Sói hoang gào lên ngoặm vào cánh tay một tráng hán Đằng gia trang, rắc một tiếng, cánh tay đứt rời, máu tươi bắn ra. Không ai có thời gian đồng tình hay khóc lóc, bởi vì lúc này mọi người đều rất nguy hiểm. Đằng gia trang xem ra còn đỡ, phía Vương gia trang càng thảm hại hơn, trước đó đã chết khá nhiều người, bây giờ tốc độ chết càng nhanh, trong nháy mắt chỉ còn lại bảy người. Trong đám người, ánh mắt sáng nhất chính là Đằng Thanh Sơn.

Thương ảnh bay lượn như độc xà. Tua đỏ tung bay, máu tươi lả tả, thê lương diễm lệ. Trường thương trong tay Đằng Thanh Sơn giống như có sinh mệnh. Từng con sói hoang phần đầu bị đâm thủng, lập tức mất mạng. Đằng Thanh Sơn biến sắc, lay động trường thương. Trường thương linh hoạt như du long đâm vào đầu một con sói hoang đang lao về hướng Đằng Thanh Hổ. Đằng Thanh Hổ cảm kích liếc qua một cái:

- Cảm tạ!

Lại một tiếng hét thảm vang lên, một tộc nhân bắp đùi rứt mất khối thịt lớn, bị sói hoang chồm lên cắn nát yết hầu. Cuộc chiến chỉ mới diễn ra trong phút chốc, Đằng gia trang đã chết ba tộc nhân, người thụ thương càng nhiều hơn.

- Liên bá.

Nhìn tộc nhân vừa chết, Đằng Thanh Sơn lòng đau xót. Đều là trưởng bối trong tộc đã nhìn hắn lớn lên. Lại một tiếng sói tru. Đám sói hoang càng thêm điên cuồng liều mạng công kích. Lỗ tai Đằng Thanh Sơn khẽ động, ánh mắt sắc bén như dao nhìn chằm chằm vào một nơi xa.

- Lang vương ngay kia. Các người ở đây, con đi giết lang vương.

Đằng Vĩnh Lôi biến sắc:

- Thanh Sơn.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 5050
Join date : 12/08/2017

Xem lý lịch thành viên http://tinhhoa.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Truyện dài: Cửu đỉnh ký

Bài gửi by Admin on Sat Oct 13, 2018 5:02 pm

33.

Tiếng tru của lang vương lại vang lên. Đông đảo sói hoang lập tức lao về phía Đằng Thanh Sơn, không cho hắn tiếp cận lang vương. Sát cơ trong lòng Đằng Thanh Sơn dâng lên, trường thương vũ động như ngàn vạn mũi tên bắn ra. Từng con sói hoang bị đâm thủng. Đằng Thanh Sơn ánh mắt lạnh lùng, trong đầu nhớ đến cảnh tượng ba vị tộc nhân chết:

- Chỉ trách ta ẩn giấu thực lực, chưa đến lúc bị dồn tới đường cùng thì không muốn bại lộ, vậy mà trong chốc lát đám Liên bá đã chết rồi.

Ảnh hưởng kiếp trước đối với Đằng Thanh Sơn quá lớn. Hành tẩu bí mật, ẩn giấu thực lực là thói quen của hắn, nhưng lúc này hắn đã hối hận. Thanh trường thương vũ động bao bọc cả người, hắn dường như biến thành con nhím khổng lồ, từng con sói hoang liều lĩnh vồ về phía hắn đều bị giết chết. Thương pháp Hỗn Nguyên Nhất Khí. Bước đầu tiên Đằng Thanh Sơn luyện thương chính là hao phí tất cả thời gian và tinh lực diễn hóa Hoành quyền thành thương pháp Hỗn Nguyên Nhất Khí có tính phong ngự này. Bước thứ hai mới nghiên cứu ra thương pháp Như Ảnh Tùy Hình có tính công kích. Đằng Thanh Sơn không ngừng tiến về trước, đám sói hoang ngăn không nổi. Một đường tiến bước để lại xác sói đầy đất. Đôi mắt Đằng Vĩnh Lôi nhất thời lóe sáng:

- Mọi người cố gắng chống đỡ thêm một lát.

Đám sói hoang điên cuồng vẫn không hề có chút sờn lòng. Ngay lúc Đằng Thanh Hổ đâm chết một con, hai con khác từ hai bên liền vồ lấy hắn, hiển nhiên bọn chúng đã phát hiện hắn có uy hiếp rất lớn. Đằng Thanh Hổ biến sắc, miễn cưỡng dùng trường thương đánh bay con bên phải, con còn lại hắn không kịp ngăn trở. Đằng Vĩnh Lôi vội vàng áp sát Đằng Thanh Hổ, trường thương đâm tới con sói hoang kia. Nhưng thương thuật Đằng Vĩnh Lôi cao tới đâu thì vẫn kém Đằng Thanh Sơn, dưới tình huống bị bầy sói công kích mà giúp đỡ người khác, chẳng khác nào tự mình rơi vào nguy hiểm. Ba con sói hoang vồ lấy Đằng Vĩnh Lôi. Một cước Đằng Vĩnh Lôi đá bay một con, trường thương lập tức rút về phòng thủ song vẫn chậm một bước. Cán thương đánh bay con sói hoang bên phải, nhưng con bên trái đã cắn vào tay trái Đằng Vĩnh Lôi, máu tươi tung tóe, bắn lên cả mặt Đằng Thanh Hổ. Đằng Thanh Hổ ngẩn ra, kêu lên thảm thiết. Đằng Vĩnh Lôi cụt một tay, nhưng tay phải cầm thương vẫn kịp đâm chết con sói cắn mình, đồng thời phát lệnh:

- Mọi người xếp thành vòng tròn. Thương pháp Thanh sơn rất cao, chắc chắn giết chết lang vương, mọi người hãy kiên trì.

Tất cả tộc nhân cắn răng kiên trì, nhưng tận đáy lòng đều có chút lo lắng. Thanh Sơn thực sự có thể giết chết lang vương hay sao? Từ xa truyền đến tiếng sói tru phẫn nộ. Thế công của đám sói hoang đang điên cuồng bỗng nhiên chậm lại, sau đó tất cả quay đầu chạy về phía lang vương. Đằng Thanh Hổ gấp gáp đến nỗi sắp khóc:

- Thúc, người xử lý vết thương trước đi.

Đằng Vĩnh Lôi xé một tấm vải băng bó cánh tay bị cụt phòng ngừa máu chảy quá nhiều. Trên một tảng đá lớn, một con cự lang toàn thân trắng muốt, cao chừng hai thước đang nhìn chằm chằm Đằng Thanh Sơn. Chỉ nói thể tích, con cự lang trắng muốt này đã vượt qua mãnh hổ. Bảo vệ nó có bốn con sói đầu đàn tầm vóc lớn hơn những con sói hoang khác một bậc. Lang vương lại tru lên. Bốn con sói đầu đàn nhanh chóng áp sát Đằng Thanh Sơn. Sát cơ trong mắt Đằng Thanh Sơn lạnh thấu xương, trường thương không chút lưu tình. Bốn con sói đầu đàn vô cùng xảo quyệt, lượn lờ trong bầy sói chốc chốc vồ lấy Đằng Thanh Sơn. Nội kình trong cơ thể Đằng Thanh Sơn từ kinh mạch hai tay rót vào trường thương. Tốc độ trường thương lại tăng lên. Vút vút liên tục hai tiếng, hai con sói đầu đàn lập tức bị đâm thủng đầu, mất mạng ngay đương trường. Hai con sói đầu đàn khác hình như đã kinh sợ. Đằng Thanh Sơn cười lạnh, bước nhanh lên trước, trường thương như độc xà xuất động lại một lần nữa lấy đi tính mạng hai con sói đầu đàn.

Loại súc sinh này đối với Đằng Thanh Sơn sớm đạt cảnh giới nhân thương hợp nhất mà nói, vốn không coi ra gì. Lang vương nổi giận gào lên một tiếng, từ trên tảng đá nhảy xuống vồ lấy Đằng Thanh Sơn, chỉ một bước nhảy đã xa hơn mười thước. Trường thương trong tay Đằng Thanh Sơn xoay một vòng, đâm vào đầu lang vương. Thân hình lang vương cực nhanh cúi thấp xuống, dễ dàng tránh thoát một thương này. Trường thương nhanh chóng rút về rồi lại đâm tới. Cạch. Móng vuốt lang vương tóm chặt cán thương như muốn bẻ gãy nó. Cán thương sớm được truyền vào nội kình, ngay lúc này nội kình tràn ra. Lang vương nhanh chóng lùi lại. Cán thương không ngờ phát ra tiếng két két. Đằng Thanh Sơn lập tức phát hiện vấn đề:

- Không hay. Một trảo của lang vương nặng mấy ngàn cân, cho dù mình đã truyền nội kình vào nhưng cán thương bằng gỗ này vẫn chịu không nổi, bên trong có vết nứt rồi.

Lang vương lại gào lên lao về phía Đằng Thanh Sơn. Cán thương liền xoay lại, mũi thương đâm thẳng vào mắt lang vương. Một trảo nhanh như chớp đập vào cán thương. Bồng một tiếng, cán thương gãy thành hai khúc. Lang vương lùi lại thật nhanh, đồng thời tru lên ra lệnh cho hàng loạt sói hoang vây công. Đằng Thanh Sơn không còn binh khí, bầy sói hoang vây công, một mình hắn làm cách nào ngăn cản? Lòng bàn tay Đằng Thanh Sơn liên tục vỗ lên đầu năm con sói hoang, tất cả đều vô lực nằm xuống chết ngay tại chỗ. Đến lúc này, hắn chẳng tiếc nội kình. Một đạo hàn quang xẹt qua. Một ngọn phi đao đâm trúng lưng lang vương. Không ngờ nó lại xoay đầu bỏ chạy.

- Tốc độ lang vương thật nhanh. Cũng may kinh mạch hai chân mình đã thông suốt.

Đằng Thanh Sơn ở thế giới này lần đầu tiên vận chuyển Thiên Nhai hành. Hắn lập tức xông khỏi bầy sói, như tia chớp đuổi theo lang vương. Lang vương hoảng sợ quay đầu lại, cắn tới. Đằng Thanh Sơn tay phải mang theo vô tận lực lượng và nội kình hung mãnh, đánh ra Pháo quyền. Nội kình mạnh mẽ chấn nát vuốt lang vương, nắm đấm nện vào phần ngực đánh bay nó về phía sau. Lang vương nặng nề rơi xuống đất, toàn thân co quắp, khóe miệng phun ra bọt máu, trong chốc lát đoạn tuyệt sinh cơ, không còn nhúc nhích. Chứng kiến lang vương bị giết dễ dàng như vậy, đám sói hoang còn sống hơn chục con, chạy tứ tán biến mất vào núi rừng. Đám người Đằng Vĩnh Lôi chạy về phía này thấy xác sói đầy đất, cả cây thương gãy đôi, hoàn toàn chấn kinh, đặc biệt khi trông thấy thi thể bốn con sói đầu đàn, tất cả hít một hơi lạnh. Mỗi con sói đầu đàn cực kỳ đáng sợ, không ngờ đều bị giết chết. Những điều này biểu hiện cuộc chiến vừa rồi oanh liệt cỡ nào. Đám tộc nhân nhìn thấy Đằng Thanh Sơn bên cạnh thi thể lang vương, mừng rỡ kêu lên:

- Thanh Sơn.

Đằng Thanh Sơn quay lại, lập tức sắc mặt đại biến, nhìn chằm chằm cánh tay cụt của Đằng Vĩnh Lôi. Ông ngoại, Đằng Vĩnh Lôi, Đằng Vĩnh Tương là những người có quan hệ thân cận nhất với Đằng Thanh Sơn. Tính cách hắn rất đặc biệt, bởi vì nghề nghiệp kiếp trước cho nên hắn rất khó tiếp nhận một người nào đó. Nhưng một khi tiếp nhận, hắn liền xem người đó là chí thân, không hề tiếc mạng mình để bảo vệ. Khóe mắt Đằng Thanh Hổ ươn ướt:

- Đều tại cháu. Nếu không vì cứu cháu, thúc sẽ không bị cắn đứt tay trái.

- Thanh Hổ, đừng tự trách. Thiên hạ loạn lạc, đạo phỉ hoành hành. Muốn toàn tộc có cuộc sống tốt đẹp, người mạnh mẽ hơn phải sống. Con năm nay mới mười lăm tuổi đã có sức lực ngàn cân, chỉ thiếu kinh nghiệm và thương pháp. Cho nên con phải sống cho dù ta có chết. Hơn nữa ta vẫn không sao, bị cụt tay mà thôi. Cường tử, lão Liên... đều đã chết. Thế nhưng hôm nay ta rất cao hứng, thực sự cao hứng. Thanh Sơn. Một mình con giết bốn con sói đầu đàn, một lang vương, hơn trăm con sói hoang. Hiện tại con có thể nói là đệ nhất hảo hán trong Đằng gia trang. Đằng gia trang có hảo hán như vậy, tương lai còn ai dám ức hiếp? Khiêng thi thể bốn con sói đầu đàn và lang vương kia đi thôi, chúng ta về nhà.

- Đúng, về nhà.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 5050
Join date : 12/08/2017

Xem lý lịch thành viên http://tinhhoa.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Truyện dài: Cửu đỉnh ký

Bài gửi by Admin on Sat Oct 13, 2018 5:07 pm

34.

Hàng rào gỗ cao bao bọc Đằng gia trang, có tộc nhân đứng gác tại đại môn.

- Đội thợ săn trở về.

Không ít tộc nhân chạy tới, thế nhưng sắc mặt liền đại biến. Từ xa đã thấy những vết thương trên người thành viên đội thợ săn, còn có vết tích băng bó, cùng một số thi thể tộc nhân được khiêng theo. Tiếng hét bi thống vang lên:

- Có tộc nhân đã chết. Nhanh thông báo tộc trưởng.

Một lát sau, tại luyện võ trường đã tụ tập gần hai ngàn người. Ngoại trừ những người đang canh tác ngoài ruộng, tất cả đều có mặt. Biểu tình mọi người rất nặng nề, nhất là gia quyến tộc nhân đã chết, khóc lóc quỳ trên mặt đất. Tộc trưởng Đằng Vân Long cũng đầy vẻ đau xót:

- Đội thợ săn gặp phải lang vương đi tuần, chết năm người, tàn phế bốn người. Vĩnh Liên, Vĩnh Cường, Vĩnh Nghĩa, Vĩnh Minh, Vĩnh Khải vì Đằng thị nhất tộc mà chết, tộc sẽ bồi thường mỗi nhà một trăm lượng bạc. Từ hôm nay trở đi, toàn tộc sẽ phụng dưỡng gia quyến bọn họ.

Đây là quy củ từ xưa, những người chết vì dòng họ sẽ được bồi thường một trăm lượng bạc, tàn phế năm mươi lượng, gia quyến sẽ do toàn tộc phụng dưỡng. Đằng gia trang là một thôn trang tương đối lớn mạnh, cường đạo thổ phỉ bình thường không dám chọc vào, còn Bạch Mã bang chỉ thu tiền hàng năm. Cuộc sống của Đằng gia trang vẫn trôi qua rất yên bình, đã lâu không người nào bị giết. Dù sao khi tiến vào đại sơn, mấy chục năm mới có thể gặp phải lang vương đi tuần một lần.

- Châm lửa.

Ngọn lửa bốc cao. Chu vi ngập tràn tiếng khóc. Cũng có không ít người chỉ lẳng lặng nhìn tất cả, bởi vì bọn họ hiểu được muốn sinh tồn tại mảnh đất này là phải đổ máu. Cho nên các tộc nhân từ nhỏ đã khổ luyện không một ngày lơ là. Từ đường Đằng thị nhất tộc. Cánh cửa sắt nặng nề mở ra, gia quyến người chết cầm hủ tro cốt khóc lóc đi vào. Không gian từ đường rất lớn, so với kho chứa binh khí không hề nhỏ hơn. Tại đây bày rất nhiều hủ tro cốt được xếp đặt chỉnh tề. Là tro cốt những tiền bối Đằng thị nhất tộc ngàn năm qua. Chỉ những người vì dòng họ mà chết, có cống hiến cho tộc, sau khi chết mới có thể tiến vào từ đường. Còn những người bình thường chỉ hỏa táng, không được vào từ đường, tên cũng không ghi lên Đằng thị tộc bi. Đằng Thanh Sơn nhìn những khối bia đá cao chừng một trượng đứng sừng sững trong từ đường, mỗi khối khắc dày đặc những cái tên. Đằng Vân Long trầm giọng nói:

- Danh lưu tộc bi.

Một lão giả tóc hoa râm cầm dao khắc đi tới một khối bia đá, chăm chú khắc tên năm người vào. Gia quyến người chết bật khóc, bầu không khí càng thêm bi thống. Bọn họ chết ở tuổi cường tráng nhất, hài tử của bọn họ hầu hết là thiếu niên, lớn nhất mới hai mươi tuổi. Đằng Vân Long xoa đầu một hài tử, ánh mắt nhìn về những thiếu niên khác:

- Cha các con đều là hảo hán của Đằng thị nhất tộc ta, vì gia tộc mà chết, các con phải cảm thấy tự hào.

- Dạ.

Vài năm sau, những thiếu niên này sẽ giống như phụ thân bọn chúng, vì bảo vệ gia tộc mà chiến đấu. Đằng thị nhất tộc ngàn năm bất diệt chính là nhờ vào tinh thần bất khuất từng đời truyền lại. Nơi ở của tộc trưởng Đằng Vân Long, trên nhà chính có tám người tụ tập. Ngoại trừ Đằng Vân Long, còn có Đằng Vĩnh Lôi, Đằng Vĩnh Tương, Đằng Vĩnh Phàm, ba vị lão nhân và Đằng Thanh Sơn. Đằng Vân Long lên tiếng:

- Vĩnh Lôi. Các ngươi làm rất tốt. Lang vương toàn thân trắng như tuyết, da lông không bị tổn thương gì, so với da mãnh hổ còn lớn hơn. Rất nhiều người có tiền và địa vị đều muốn mua, luận giá trị không hề kém hơn da chồn tuyết. Lần này thu hoạch đích xác không nhỏ.

- Tộc trưởng. Lần này kỳ thật đều nhờ Thanh Sơn. Không có nó, chúng tôi tối đa chỉ hai ba người quay về được, đừng nói đến chuyện giết chết lang vương.

Mọi người đều nhìn về phía Đằng Thanh Sơn. Lần này có tộc nhân chết đi, mặc dù đau xót, nhưng sinh sống tại thời loạn thế, biết Đằng Thanh Sơn vũ lực kinh người, từ đáy lòng bọn họ có một cảm giác vui mừng. Một người giết trăm con sói hoang, bốn con sói đầu đàn, một lang vương. Đây là loại cường giả đáng sợ đến mức nào? Mà cường giả như vậy còn chưa đủ mười tuổi, khi thành niên sẽ cường đại đến mức nào? Quan trọng nhất chính là cường giả này là người của Đằng thị nhất tộc bọn họ. Đằng Vân Long lên tiếng:

- Thanh Sơn, giỏi lắm!

Đằng Vĩnh Tương cảm thán:

- May mà lúc trước Thanh Sơn không đến Quy Nguyên tông. Bằng không chưa chắc có thương pháp cao như vậy. Hài tử Thanh Sơn này một mình luyện tập, so với người khác được chỉ dạy còn tốt hơn.

Đám người Đằng Vân Long cũng cảm thấy may mắn. Nếu Đằng Thanh Sơn đến Quy Nguyên tông, tạm thời không giúp được gia tộc, trừ phi hắn có địa vị cao tại Quy Nguyên tông. Nước xa không cứu được lửa gần, Đằng Thanh Sơn ở lại trong tộc, đương nhiên có thể giúp đỡ càng nhiều cho gia tộc. Đằng Vĩnh Lôi lên tiếng:

- Trường thương của Thanh Sơn đã gãy khi chiến đấu với lang vương.

Đằng Vân Long mỉm cười:

- Thanh Sơn. Đi, chúng ta cùng đến kho binh khí.

Năm đó sáu tuổi, Đằng Thanh Sơn cũng cảm thấy cây thương một mét tám hơi dài một chút. Thế nhưng hôm nay qua ba tháng nữa là mười tuổi, hắn đã cao một mét năm, sử dụng trường thương một mét tám lại cảm thấy hơi ngắn. Lấy chiều cao mà nói, trường thương thuận tay nhất phải có độ dài khoảng một mét chín. Kho binh khí mở ra. Đằng Vân Long cười nói:

- Thanh Sơn, hãy chọn một thanh trường thương đi.

Trường thương bằng gỗ, cho dù là thanh nam mộc tốt nhất, Đằng Thanh Sơn vẫn ngại chất liệu kém. Đằng Thanh Sơn đi một vòng, ánh mắt dừng tại một cán thương bằng thép. Hắn đưa tay cầm lấy, thử múa hai ba cái:

- Cây thương này công nghệ không tệ, trọng lượng vừa đủ, cộng thêm đầu thương cũng xấp xỉ hai mét. Hơi dài một chút, nhưng đối với ta không ảnh hưởng gì, sau này ta cao hơn vẫn có thể tiếp tục sử dụng thêm một đoạn thời gian nữa.

Đằng Thanh Sơn quay đầu nhìn về phía Đằng Vân Long:

- Ông ngoại, con chọn cây này.

- Thanh Sơn. Đây là thanh thương thép thượng đẳng, cộng thêm đầu thương phải dài đến hai mét, nặng năm mươi hai cân. Nếu gặp phải quần chiến, khí lực tiêu hao rất nhiều. Hay con đổi thanh khác đi.

- Không cần đổi đâu.

Đạt cảnh giới nhân thương hợp nhất, lấy gân cốt Hình Ý tông sư và năng lực khống chế cơ nhục của Đằng Thanh Sơn, đùa giỡn thanh trường thương năm mươi hai cân sao có thể mệt được. Huống hồ, hắn còn có nội kình.

- Được rồi, nói không lại con.

Đằng Vân Long cười ha hả đi đến những chiếc rương, lấy ra đầu thương đồng bộ. Thương thép này công nghệ quả thật rất tốt, đầu thương không phải chỉ lắp vào cán thương, mà bên trong có ren, khiến đầu thương vững vàng gắn vào cán thương. Tua đỏ mang theo cỗ khí tức máu tanh, hiển nhiên thanh thương thép này đã thấm vô số máu. Đằng Thanh Sơn kinh ngạc vặn cán thương một cái, xoay tròn đem cán thương chia làm hai. Đằng Vân Long cười nói:

- Cán thương chia làm hai đoạn, ở giữa cũng có ren. Bình thường vướng bận trường thương quá dài thì có thể tháo ra, khi cần dùng thì gắn vào.

Đằng Thanh Sơn rất hài lòng với công nghệ này, đem trường thương gắn vào, tùy ý múa vài cái. Thương ảnh bay lượn mang theo tiếng rít phá không. Đằng Thanh Sơn càng hài lòng. Tính đàn hồi của thương thép này phi thường tốt, quán nhập nội kình vào, chịu đựng vạn cân khí lực cũng không có vấn đề gì. Lúc này Đằng Vĩnh Lôi ở bên cạnh liền lên tiếng, trên mặt có vẻ khổ sở:

- Tộc trưởng. Tay trái tôi đã đứt, không còn thích hợp đảm đương chức thủ lĩnh đội thợ săn. Từ nay trở đi, tôi sẽ ở lại trong tộc. Về phần thủ lĩnh đội thợ săn, ngài nên chọn người khác.

Nhất thời bầu không khí thay đổi. Đằng Vĩnh Phàm an ủi vỗ vỗ vai Đằng Vĩnh Lôi. Cánh tay trái bị đứt, đối với một nam nhân thượng võ mà nói là một chuyện vô cùng thống khổ.

- Vĩnh Lôi. Sau này ngươi cứ ở lại trong tộc. Về phần thủ lĩnh đội thợ săn...

Đằng Vân Long quay đầu, ánh mắt dừng lại trên người Đằng Thanh Sơn. Mọi người đều quay đầu nhìn về phía Đằng Thanh Sơn. Đằng Thanh Sơn giật mình. Có ý tứ gì, bản thân mình qua ba tháng nữa mới mười tuổi mà thôi. Đằng Vân Long nhìn hắn:

- Thanh Sơn. Tại thời loạn thế này, không nhìn tuổi tác, chỉ nhìn thực lực. Từ hôm nay trở đi, con chính là thủ lĩnh đội thợ săn. Con hiện tại đã là đệ nhất hảo hán của Đằng thị nhất tộc, con nhất định phải nhận lãnh trách nhiệm.

Đằng Vĩnh Phàm cũng nhìn nhi tử mình:

- Thanh Sơn. Nam nhân nhất định phải gánh lấy trách nhiệm. Đệ nhất hảo hán trong tộc phải có trách nhiệm của đệ nhất hảo hán. Từ hôm nay con phải học cách gánh vác trách nhiệm, tương lai, trong tộc còn nhờ con dẫn dắt.

Đằng Thanh Sơn bỗng nhiên cảm giác như một tảng đá đè nặng lên người. Những vấn đề khó khăn của gia tộc trước đây đều do đám người phụ thân và ông ngoại dẫn đầu giải quyết, hắn có thể không lo không nghĩ, nhưng từ hôm nay trở đi, hắn sẽ phải đứng ra.

- Vâng, cha.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 5050
Join date : 12/08/2017

Xem lý lịch thành viên http://tinhhoa.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Truyện dài: Cửu đỉnh ký

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Trang 2 trong tổng số 2 trang Previous  1, 2

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết